Cận cảnh kỳ đà 'khủng' dài gần 2m vừa bắt trên sông Rạch Bàng

09:22 31/07/2016

Một con kỳ đà khủng nặng 15kg đã được người dân phát hiện tại sông Rạch Bàng và đưa lên bờ sau đó bàn giao cho Thảo Cầm Viên, TP.HCM…

Chiều ngày 30/7, người dân sống gần khu vực sông Rạch Bàng, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM nghe tiếng động lớn ngoài khu vực sông, nên vội vàng ra kiểm tra.

Quan sát kỹ, người dân phát hiện một con kỳ đà nước dài hơn 1,5 mét đang bò từ dưới sông lên bờ. Biết đây là động vật hoang dã, nên mọi người đã vây xung quanh con vật rồi từ từ bắt và đưa vào nhà để đảm bảo an toàn.

Sau đó, người dân đã gọi điện báo cho phía ban quản lý Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến để đưa chú kỳ đà này về nuôi dưỡng. Trong tối cùng ngày các nhân viên đã tới và tiếp nhận con vật từ người dân.

Kỳ đà 'khủng' trên dài hơn 1,5m, nặng 15kg được người dân vây bắt và giao lại cho Thảo Cầm Viên nuôi dưỡng

Theo thông tin, con kỳ đà trên đang có thai, nặng gần 15kg. Hiện tại, giống Kỳ đà nước ở trong khu vực Thảo Cầm Viên có 3 cá thể, nhưng toàn là giống đực. Kỳ đà trên sẽ được đưa về làm tổ và nuôi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để sinh sản.

Phùng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh kỳ đà 'khủng' dài gần 2m vừa bắt trên sông Rạch Bàng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục