Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân

22:11 16/07/2013

Không chỉ gây sửng sốt khắp thế giới, mộ phần “ma cà rồng” vừa được các nhà khoa học Ba Lan khai quật còn cho thấy sự tàn khốc mà con người phải gánh chịu bởi niềm tin vô căn cứ từng hoành hành thời Trung cổ.

Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân
Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân (Hình 2).
Các nhà khảo cổ học hoàn toàn bất ngờ khi phát hiện ra 4 hài cốt với đặc điểm chung là phần đầu bị cắt khỏi cổ và đặt xuống giữa 2 chân trong quá trình chôn cất. Các mộ phần này được phát hiện ở một thị trấn nằm phía nam Gliwice, Ba Lan.
Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân (Hình 3).
Sự kỳ dị của những ngôi mộ này khiến các nhà khoa học tin rằng, đó là cách chôn cất mà người Trung cổ áp dụng với những người bị kết tội ma cà rồng. Việc đặt đầu xuống dưới chân khiến cho những con ma không thể đội mồ sống dậy làm hại người sống.
Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân (Hình 4).
Bốn bộ hài cốt được phát hiện ở gần nhau cho thấy những người bị kết tội ma cà rồng đều phải chịu chung một số phận bị thảm, cho dù tội lỗi đó hoàn toàn không phải do họ gây ra.
Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân (Hình 5).
Niên đại của các bộ hài cốt chưa thể được xác nhận bởi ngoài việc phần đầu bị cắt và đặt dưới 2 chân, hoàn toàn không có bất kể vật dụng hay đồ trang sức nào được chôn cùng để giúp đỡ các nhà khảo cổ xác định thời điểm chôn cất.
Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân (Hình 6).
Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân (Hình 7).
Tiêu điểm - Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân (Hình 8).
Không chỉ ở riêng Ba Lan, ma cà rồng còn là nỗi ám ảnh thường trực trên khắp châu Âu trong thời kỳ Trung cổ. Ở một số nơi khác, những người bị coi là ma cà rồng sẽ bị xuyên những gai sắt xuyên tin, xuyên xương vai hoặc mắt cá chân để con ma không thể đội mồ sống dậy.

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh mộ 'ma cà rồng' bị cắt đầu đặt xuống chân tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục