Cận cảnh những động vật sở hữu chiếc mũi cực 'độc'

Với cái mũi dài quá khổ, kỳ dị... heo vòi, chuột mũi sao, dơi mũi kiếm được xem là những động vật sở hữu chiếc mũi "độc" số 1 trên thế giới.

Cá mập yêu tinh

Cá mập yêu tinh khác biệt và kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác bởi vẻ ngoài xấu xí, có cái mũi khác biệt giống như cái sừng dài hơn cả mõm, giống hình cái bay.

Khỉ mũi dài

Loài khỉ mũi dài với chiếc mũi có thể dài đến 18 cm.

Khỉ đầu chó Mandrillus sphinx

Khỉ đầu chó Mandrillus sphinx là một loài động vật có vú trong họ Cercopithecidae, bộ Primates. Ngoài chiếc mũi ấn tượng, loài vật này có lẽ là loài khỉ lớn nhất và là động vật có vú đầy màu sắc nhất thế giới.

Dơi mũi kiếm

Dơi mũi kiếm có chiếc mũi quái dị giống như mũi kiếm dựng thẳng, chiều dài của chiếc mũi gần bằng với đôi tai của chúng.

Dơi mũi kiếm có tên khoa học là Lonchorhina, là một loài động vật có vú thuộc học dơi mũi lá, bộ dơi.

Chuột chũi mũi sao

Chuột chũi mũi hình sao sống ở phần phía đông Canađa và đông bắc nước Mỹ. Nếu bạn chưa bao giờ trông thấy chúng thì cũng đúng thôi vì đa số thời gian chúng lẩn trốn dưới mặt đất, đào hầm. Chúng dùng chiếc mũi quái dị xòe ra 22 cái gai thịt tựa như các xúc tu để dò đường và tìm kiếm giun hoặc những con côn trùng khác sống dưới đất để ăn, vì trong hang tối om, mắt trở thành vô dụng.

Voi biển

Voi biển với cái mũi rất ấn tượng sống ở khắp các đại dương trên thế giới. Chỉ voi biển đực trưởng thành mới có cái mũi phồng to, cho phép chúng rống lên những âm thanh nghe điếc tai. Mũi còn giúp chúng dự trữ nước để giữ nhiệt cho cơ thể vào mùa khô, nước bốc hơi nên chúng trụ lại được trên bãi biển, trong khi voi biển cái và voi biển con không có “thùng chứa nước” tương tự, phải bỏ nhà đi nơi khác tìm nước và thức ăn.

Chuột chù voi

Chuột chù voi có chiếc mũi rất dài và linh hoạt. Đây là động vật có vú có nguồn gốc từ Châu Phi, thuộc gia đình Macroscelididae.

Heo vòi

Heo vòi là những tay trinh sát cừ khôi, sống trong các khu rừng ở Nam Phi, Trung Mỹ và phần đông nam châu Mỹ. Chiếc mũi của chúng mềm, có thể quặp lại hoặc hướng ra tứ phía dể tìm hoa quả rụng hoặc những lá cây mà chúng ưa thích.

Rùa mũi heo

Loài rùa vô cùng đặc biệt với chiếc mũi dài như mũi lợn.

Chiếc mũi này cho phép nó có thể thở trong khi phần còn lại của cơ thể vẫn ngâm trong nước.

Duyên Trần (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi