Cận cảnh tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới về tới Quảng Bình

Ngày 28/3, tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đã được nghênh rước về tôn trí tại chùa Hoằng Phúc (Quảng Bình). Sự kiện này thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử về đây chiêm bái, cầu bình an và may mắn.

Chiều ngày 27/3, tại chùa Hoằng Phúc, thôn Mỹ Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ thủy (Quảng Bình) diễn ra lễ đón nhận và trưng bày tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới.

Lễ đón nhận và trưng bày tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới tại chùa Hoằng Phúc

Tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới được chế tác từ khối ngọc thạch có trọng lượng 18 tấn với tên gọi là “Polar Pride”, có nghĩa là “Niềm kiêu hãnh Bắc cực”. Khối ngọc thạch này được phát hiện tại Bắc Canada vào năm 2000 và được các nghệ nhân Nepal, Ấn Độ và Thái Lan chạm khắc theo nguyên mẫu tượng Phật Thích ca tại thánh địa Bồ đề Đạo tràng (Ấn Độ).

Tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới được chế tác từ khối ngọc thạch có trọng lượng 18 tấn được gọi tên là “Polar Pride” có nghĩa là “Niềm kiêu hãnh Bắc cực”

Khi hoàn thành, Phật ngọc cao 2,7m, nặng trên 4 tấn được đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1,4m, tổng cộng trọng lượng của tượng Phật ngọc sau khi lắp đặt xong nặng gần 8 tấn. Vì vậy, tượng Phật ngọc này được xem là một kỳ quan của Thế giới.

Tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới được xem là một kỳ quan của Thế giới hiện đại

Việt Nam là nước đầu tiên có vinh dự được đón tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới vào năm 2009. Tượng đã được tôn trí và chiêm bái tại các chùa Quán Thế Âm (Đà Nẵng), chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa – Vũng Tàu), chùa Phổ Quang, chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM), chùa Vạn An (Đồng Tháp), chùa Phật Tích (Bắc Ninh).

Từ đó đến nay, tượng Phật có một không hai này được nghinh đón và tôn trí ở các nước: Úc, Mỹ, các nước châu Âu, châu Á.

Ngửi mùi khói thuốc tôi lại thấy sợ Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi