Cần tăng cường quản lý chặt chẽ giáo dục mầm non

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn yêu cầu các sở trực thuộc tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện hoạt động thì các sở cần kiên quyết đình chỉ.

Theo đó, Bộ đề nghị các sở chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện chủ động phối hợp với ủy ban nhân dân xã, phường tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn về điều kiện thành lập trường như quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của ngành...

Ảnh minh họa

Cùng với việc rà soát điều kiện thành lập trường, các sở cũng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, quy định.

Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến khích các trường mầm non ngoài công lập tham gia các phong trào, các cuộc vận động, hội thi... của ngành, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình nhằm tạo sự bình đẳng về quyền lợi của người lao động giữa cơ sở công lập và ngoài công lập.

Trong những năm qua, quy mô mạng lưới trường, lớp mầm non ngoài công lập ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu gửi con của các bậc phụ huynh, góp phần giảm tình trạng quá tải trong các trường mầm non công lập.

Tuy nhiên, công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập vẫn còn những hạn chế. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ em.

Nguyên An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi