Cần Thơ: Kêu gọi đầu tư BOT tuyến đường mới 15.000 tỷ đồng

11:46 05/12/2017

Dự kiến, tuyến đường mới được Cần Thơ kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT có tổng vốn 15.000 tỷ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn trong 30 năm.

Theo báo cáo của sở GTVT TP.Cần Thơ, đây là tuyến đường nằm ở phía Tây, là trục đối ngoại của thành phố, kết nối tất cả khu công nghiệp với cảng Cái Cui.

Lãnh đạo TP.Cần Thơ cho biết địa phương đã có ý tưởng làm tuyến đường này từ 10 năm trước nhưng do điều kiện ngân sách khó khăn và yêu cầu về giao thông thời điểm đó chưa bức bách nên chưa làm được.

Xã hội - Cần Thơ: Kêu gọi đầu tư BOT tuyến đường mới 15.000 tỷ đồng

Phối cảnh tuyến đường mới được Cần Thơ kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT. 

 Tuyến đường mới dự kiến có tên là 91C, tổng mức đầu tư hơn 15.000 tỉ đồng. Đường 91C nối QL91 với đường Nam Sông Hậu, dài hơn 30 km, với 9 nút giao, 25 cầu (trong đó có bốn cầu lớn), mặt cắt ngang 80 m, diện tích hơn 277 ha. Ở giai đoạn 1 của dự án chỉ làm mặt đường rộng khoảng 15 m, dự kiến mức đầu tư 5.000 tỉ đồng. Dự kiến thời gian thu phí hoàn vốn trong 30 năm.

Được biết vào chiều 31/10, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn YK (Yakin) và công ty Posco của Hàn Quốc - hai doanh nghiệp đến làm việc nhằm tìm hiểu đầu tư tuyến đường mới trên địa bàn theo hình thức BOT và muốn đầu tư thêm một số dự án thành phần như sân golf cao cấp kết hợp khách sạn năm sao và khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em.

Tại đây, ông Thống nêu yêu cầu mong muốn nhà đầu tư xem xét đầu tư những dự án đi kèm hai bên đường hướng đến phục vụ văn hóa, du lịch, theo báo Pháp Luật TP.HCM.

“Tôi muốn TP Cần Thơ trong tương lai phát triển mạnh về dịch vụ, trong đó du lịch được xác định là mũi nhọn. Muốn vậy thì phải có những khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng gắn với du lịch” - ông Thống nói.

N.H (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Kêu gọi đầu tư BOT tuyến đường mới 15.000 tỷ đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục