Cần Thơ khai trương Lễ hội 'Sắc xuân miệt vườn 2016'

Sáng 27/1, Bảo tàng TP.Cần Thơ đã khai trương Lễ hội “Sắc xuân miệt vườn 2016”. Nhằm giới thiệu loại hình văn hóa đặc trưng của 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer ở thành phố này.

Sáng 27/1, tại Bảo tàng TP.Cần Thơ đã khai trương Lễ hội “Sắc xuân miệt vườn 2016”. Nhằm giới thiệu loại hình văn hóa đặc trưng của 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer ở TP. Cần Thơ.

Lễ hội này nhằm tạo điều kiện để các nghệ nhân có dịp giao lưu, quảng bá di sản văn hóa với khách tham quan trong và ngoài thành phố, tìm hiểu cơ hội phát triển mới; đồng thời giúp cho khách tham quan gợi nhớ về những hình ảnh ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc.

Khai mạc Lễ hội sắc xuân miệt vườn 2016

Cụ thể như, chương trình biểu diễn thư pháp phố ông Đồ; nghề thủ công truyền thống như: đan lát, dệt chiếu, dệt thổ cẩm Chăm, nặn tò he. Các trò chơi, đặc sản dân gian: múa lân, đẩy gậy, nhảy dây, đánh đũa. Các món ẩm thực đặc trưng của một số dân tộc ở TP.Cần Thơ như: bánh xèo Mười Xiềm, bánh tằm xe, bánh con sùng, gỏi cuốn, chả giò của người Kinh. Còn đối với ẩm thực của người Hoa thì cũng không phần thua kém như: bánh hồng đào, bánh tất niên, bánh hẹ, bánh củ cải. Với bún nước lèo cũng góp phần quan trọng cho lễ hội của người anh em Khmer.

Đặc biệt của Lễ hội năm nay, du khách tham quan được hòa vào không khí trình diễn và tiếp thu được các kiến thức từ các nghệ nhân. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đưa các hoạt động: Tập làm nghệ nhân, tham gia trò chơi dân gian, học múa từ nghệ nhân.

Qua lễ hội này nhằm góp phần cho thế hệ trẻ ở TP. Cần Thơ nói chung và ĐBSCL nói riêng tìm hiểu, trải nghiệm một số loại hình văn hóa của các dân tộc. Từ đó trân trọng, có ý thức bảo tồn, giữ gìn và phát huy di sản văn hóa.

Hai cụ già đang giải thích về mâm ngũ quả ngày tết

Nghề dệt thổ cẩm làm nên tên tuổi của làng Chăm An Giang

Mẹo tránh thai mới, an toàn không phải ai cũng biết Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì