Canada đập tan âm mưu khủng bố nhằm vào tàu chở khách

Giới chức Canada đã bắt giữ và khởi tố 2 nam giới âm mưu tiến hành vụ tấn công khủng bố được al-Qaeda hỗ trợ nhằm vào một đoàn tàu chở khách tại khu vực Toronto.

Tại một cuộc họp báo ngày 22/4, giới chức cho biết 2 nghi phạm Chiheb Esseghaier, 30 tuổi, và Raed Jaser, 35 tuổi, đã bị bắt giữ tại Montreal và Toronto hôm qua.

Hai nghi phạm bị cáo buộc lên kế hoạch làm trật bánh một đoàn tàu chở khách ở khu vực Toronto. Không rõ thời điểm 2 kẻ này định hành động.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Lực lượng cảnh sát hoàng gia Canada (RCMP) cho hay chiến dịch theo dõi dẫn tới việc bắt giữ 2 nghi phạm là “kết quả của các nỗ lực phối hợp trên diện rộng”.

Theo RCMP, hai nam giới trên không phải là công dân Canada và được hỗ trợ bởi các thành viên al-Qaeda tại Iran. Kế hoạch của chúng là làm trật bánh một đoàn tàu và gây thương vong.

Tuy nhiên, RCMP nói thêm rằng họ tin âm mưu trên mới ở giai đoạn lên kế hoạch ban đầu và không có đe dọa trước mắt nào đối với công chúng.

Cũng theo RCMP, các mật vụ từ Cục điều tra liên bang Mỹ đã tham gia chiến dịch chặn đứng vụ tấn công.

Báo chí Mỹ dẫn lời một quan chức Bộ tư pháp nước này cho biết âm mưu tấn công trên không liên quan tới vụ đánh bom tại giải marathon ở Boston hồi tuần trước.

Theo An Bình (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'