Cảnh báo: lừa đảo tặng 200% thẻ nạp điện thoại

Kẻ xấu đã đánh vào tâm lý “tham rẻ, thích được tặng quà” của không ít người và dùng giao diện website “fake” để chiếm lòng tin, lừa tiền.

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nội dung cảnh tỉnh lẫn nhau của các bạn trẻ trước thông tin lừa đảo thẻ nạp tiền điện thoại. Theo đó, các đối tượng xấu đã xây dựng website với giao diện tương tự giao diện đăng nhập trên Facebook – mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Sau một vài thao tác nhập Địa chỉ mail/số điện thoại và Mật khẩu, người dùng sẽ truy nhập vào một giao diện khác. Tại đây bạn được yêu cầu nhập Mã thẻ nạp, Số điện thoại… để có thể được “hack” và nhận 200% giá trị thẻ nạp đã điền.

Giao diện ban đầu rất giống giao diện đăng nhập của Facebook để tạo niềm tin cho người dùng

Liệu bạn có tin, chỉ sau vài thao tác đơn giản sẽ nhận được 200% giá trị thẻ nạp

Thực chất không hề có một phương thức hack thẻ nạp nào của nhà mạng đang tồn tại cả. Tất cả chỉ là một trò che mắt mà những kẻ lừa đảo đã khéo léo đánh vào tâm lý “tham lam” và sự nhẹ dạ của người dùng. Sau bước đăng nhập được nhắc đến ở trên thì những thông tin của các “nạn nhân” sẽ được chủ website sử dụng vào những mục đích nào thì chúng ta không thể biết trước được.

Những kẻ đóng vai "chim mồi" để lừa nạn nhân vào bẫy

Lời cảnh báo của dân mạng được đưa ra

Đây được coi là một trò lừa đảo mới, dựa trên sự phát triển của Internet và mạng xã hội để lan truyền với tốc độ chóng mặt. Để tự bảo vệ mình và tránh “tiền mất, tật mang”, các bạn nên đề cao cảnh giác, bởi ở đời “chẳng ai cho không ai cái gì”, đừng ham lợi mà thiệt thân.

Đừng quá nhẹ dạ để rồi thiệt thân

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn