Cảnh báo nguy cơ trẻ gặp nạn vì bất cẩn của người lớn

19:07 31/05/2015

Khi trẻ té ngã nhiều ca chỉ bị xây xát nhẹ nhưng cũng không ít trẻ gặp nạn dẫn đến chấn thương sọ não, tử vong chỉ vì những cú ngã từ ghế, giường, võng,…

Thời gian gần đây nhiều trường hợp các bé có độ tuổi từ 1 – 5 nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vì sự bất cẩn của người lớn. Một số em may mắn chỉ bị thương nhẹ nhưng nhiều em đã bị chấn thương não, có những ca còn nguy hiểm đến tính mạng.

Theo hầu hết các bậc cha mẹ thì khi trẻ gặp nạn họ mới biết chú ý đến những nguy hiểm đang rình rập xung quanh con của mình. Họ không nghĩ rằng việc con vô tình té ngã sẽ dẫn đến các chấn thương nguy hiểm đến trẻ. Nhiều phụ huynh còn cho rằng bé có “bà mụ” đỡ nên té xong sẽ không cần lo gì.

Người lớn bất cẩn trẻ em lĩnh nạn

Mới đây vào ngày 13/4, bé T.T. (hơn 4 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng bất tỉnh.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, ngày gặp tai nạn, bé chơi trên tầng 1 của tòa nhà 3 tầng ở phường Long Bình (TP Biên Hòa) nhưng do bất cẩn nên bị rơi qua lỗ thông gió xuống đất với độ cao khoảng 4m nên cháu bé bị bất tỉnh. Ngay sau đó người nhà đã nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu .

Các bác sĩ xác định, bé T. khi nhập viện hôn mê, chấn thương sọ não, có một vết thương lõm sọ vùng chẩm bên phải, chảy máu nhiều, rối loạn huyết động. Khi chụp CT phát hiện bé T. bị tổn thương tụ khí nội sọ, dập não, mảnh xương gãy lún vào nhu mô não và xoang tĩnh mạch ngang chẩm phải, có nguy cơ tử vong. Bệnh nhi được hồi sức truyền máu và thực hiện phẫu thuật ngay lập tức, sau đó đã tiến hành mổ cắt lọc vết thương, lấy mảnh xương sọ bị vỡ lún, cầm máu do rách xoang tĩnh mạch ngang.

Ca mổ kéo dài 90 phút và may mắn sau 6 ngày, bệnh nhi đã hồi tỉnh hoàn toàn, có thể vận động tay chân, tự uống sữa và biết gọi cha mẹ. Cũng theo người nhà thì bé T. được đưa đến nhà người quen chơi. Trong lúc người lớn không để ý nên bé leo lên tầng 1 và gặp nạn. Vụ việc xảy ra khiến

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo nguy cơ trẻ gặp nạn vì bất cẩn của người lớn tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục