Cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk

Cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk

Thứ 4, 29/06/2022 | 18:58
Vi phạm trong công tác, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa bị thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Tại phiên họp định kỳ lần thứ 18 mới đây, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xem xét, kết luận một số nội dung.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét kết quả kiểm tra thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Đăng Thủy, Đảng viên Chi bộ Tổ chức cán bộ, Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự; nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Đắk Lắk.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, từ năm 2012 đến tháng 3/2020, với chức trách là Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, là người đứng đầu, ông Bùi Đăng Thủy đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng ủy và Cục THADS tỉnh.

Ông Thủy trực tiếp chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, sai phạm: Trong chỉ đạo, quản lý, điều hành cơ quan còn thiếu chặt chẽ; thực hiện việc tuyển dụng, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại một số cán bộ, công chức, người lao động không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục quy định; trong công tác quản lý tài chính năm 2018 và thực hiện một vụ THADS còn có sai phạm.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên gây dư luận bức xúc trong cán bộ, công chức ngành thi hành án dân sự tỉnh, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, đơn vị và cá nhân ông Thủy.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, hậu quả vi phạm và nguyên nhân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Đăng Thủy bằng hình thức cảnh cáo.

Cũng tại kỳ họp lần này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét kết quả kiểm tra thi hành kỷ luật đối với ông Nhâm Đức Giang, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, từ năm 2018 đến tháng 3/2020, với chức trách là Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh, ông Giang có khuyết điểm: Trong quản lý ghi chép sổ họp cơ quan và báo cáo thống kê thiếu chặt chẽ; tổ chức một vụ thi hành án dân sự có thiếu sót, khuyết điểm.

Ngoài ra, ông Giang còn chịu liên đới trách nhiệm cùng tập thể lãnh đạo Cục THADS tỉnh về những khuyết điểm, sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ và hướng dẫn nghiệp vụ cho đơn vị trực thuộc.

Sự kiện - Cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức phiên họp định kỳ lần thứ 18 (Ảnh: UBKT).

Những thiếu sót, khuyết điểm của ông Nhâm Đức Giang là trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; phần nào làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng, cơ quan và bản thân. Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất không thi hành kỷ luật đối với ông Giang.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Hanh, nguyên Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian giữ chức vụ Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cư Kuin, được giao nhiệm vụ làm đại diện Chủ đầu tư Dự án Quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu du lịch sinh thái Ea Bông, ông Hanh đã có những khuyết điểm, vi phạm trong việc ký hợp đồng với nhà thầu tư vấn.

Đồng thời, không phát hiện sai sót trong dự toán kinh phí khảo sát đo vẽ, lập bản đồ địa hình, dẫn đến thanh toán thừa chi phí nhân công; không kiểm tra, đôn đốc nhà thầu để nhà thầu thực hiện dự án chậm tiến độ so với hợp đồng đã ký.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Hanh dẫn đến việc sử dụng vốn Nhà nước không hiệu quả, gây lãng phí trong đầu tư công. Bên cạnh đó, tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan và cá nhân ông. Khuyết điểm, vi phạm của ông Hanh đã đến mức phải xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Tuy nhiên, từ thời điểm xảy ra vi phạm đến khi xem xét, thi hành kỷ luật đã trên 5 năm, đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật. Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với ông Hanh.

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thống nhất cho kết hợp thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật cùng với quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với: Ông Huỳnh Văn Mến, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea H’Mơ (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk); ông Trần Ngọc Dũng, nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Búk; ông Bùi Đức Quang nguyên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Búk.

Khánh Ngọc

Điểm tin tối ngày 28/6: Ten Hag áp dụng kỷ luật thép ở MU

Thứ 3, 28/06/2022 | 21:12
Ten Hag áp dụng kỷ luật thép ở MU; Real sẽ cho Hazard thêm cơ hội … là những tin đáng chú ý cuối ngày 28/6.

Đà Nẵng: Thi hành kỷ luật hàng chục đảng viên vi phạm

Thứ 3, 28/06/2022 | 20:30
Tại Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2022, cấp ủy các cấp kiểm tra đối với 184 tổ chức đảng và 985 đảng viên; giám sát đối với 50 tổ chức đảng và 127 đảng viên. Cấp ủy các cấp và chi bộ thi hành kỷ luật 58 đảng viên vi phạm.

Nguyên giám đốc ban quản lý dự án bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng

Thứ 2, 13/06/2022 | 20:27
Một nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất tại tỉnh Đắk Nông vừa bị thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Sụt lún ở Quỳ Hợp: Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo xử lí

Thứ 3, 09/08/2022 | 09:31
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động bơm hút, khai thác nước ngầm của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Châu Hồng.

Bình Dương: Ghi nhận ca nhiễm Covid-19 biến chủng BA.4, BA.5

Thứ 2, 08/08/2022 | 21:21
Ca nhiễm đầu tiên chủng Omicron BA.4 xuất hiện tại Tp.Dĩ An và thêm 1 ca BA.5 ở phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát.

Bộ Y tế lên tiếng về việc bác sĩ tự nhận “chữa khỏi” bệnh đồng tính

Thứ 2, 08/08/2022 | 19:34
Bộ Y tế cho biết, đồng tính hoàn toàn không phải là bệnh, vậy nên đồng tính không thể “chữa”, không cần “chữa” và cũng không thể làm cách nào thay đổi được.

Ngày 8/8, ghi nhận 1.705 ca Covid-19

Thứ 2, 08/08/2022 | 19:25
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 8/8 của Bộ Y tế cho biết, có 1.705 ca Covid-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua.

Cấm bay một hành khách hút thuốc trên tàu bay

Thứ 2, 08/08/2022 | 19:00
Nam hành khách bất chấp quy định, hút thuốc lá trên máy bay. Người này đã bị xử phạt nhưng không nộp phạt và bị cấm bay.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Dương: Ghi nhận ca nhiễm Covid-19 biến chủng BA.4, BA.5

Thứ 2, 08/08/2022 | 21:21
Ca nhiễm đầu tiên chủng Omicron BA.4 xuất hiện tại Tp.Dĩ An và thêm 1 ca BA.5 ở phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát.

Nhiều phương tiện vẫn "lạc lối" sau 3 ngày phân làn đường Nguyễn Trãi

Thứ 2, 08/08/2022 | 11:42
Trong giờ cao điểm sáng thứ 2 đầu tuần, tình hình giao thông tại đường Nguyễn Trãi khá lộn xộn khi các phương tiện vẫn chưa đi đúng làn đường quy định.

Cấm bay một hành khách hút thuốc trên tàu bay

Thứ 2, 08/08/2022 | 19:00
Nam hành khách bất chấp quy định, hút thuốc lá trên máy bay. Người này đã bị xử phạt nhưng không nộp phạt và bị cấm bay.

Trà Vinh: Kỷ luật Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế

Thứ 2, 08/08/2022 | 14:56
Do vi phạm nghiêm trọng khi thuộc cấp nhận tiền từ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (công ty Việt Á), Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh bị kỷ luật.

Bộ Y tế lên tiếng về việc bác sĩ tự nhận “chữa khỏi” bệnh đồng tính

Thứ 2, 08/08/2022 | 19:34
Bộ Y tế cho biết, đồng tính hoàn toàn không phải là bệnh, vậy nên đồng tính không thể “chữa”, không cần “chữa” và cũng không thể làm cách nào thay đổi được.