Cảnh giác chiêu dàn cảnh va chạm để vòi tiền

Nếu thực sự có người bị thương thì phải dựng xe, tốt nhất là đẩy xe mình đến gần nạn nhân để tiện chăm sóc cả người lẫn xe.

Cảnh giác chiêu dàn cảnh va chạm để vòi tiền

Ngẩn ngơ đền bù

Luân đi từ phía quận 2 về đường hầm Thủ Thiêm, thả nhẹ ga đi đến hết đoạn dốc bỗng thấy một chiếc Nouvo đi cạnh, mình tưởng hỏi đường nên nhìn qua thì thấy 2 thanh niên nhìn cũng bảnh bao, đội 2 mũ bảo hiểm đỏ loại trùm đầu giống nhau.

Đi cạnh khoảng vài giây thì chiếc Nouvo vọt lên rồi lách nhanh sang trái ép mình vào làn xe hơi, ngay lập tức anh Luân giảm tốc độ thì 2 tên đó cũng vậy, đi chậm hơn.

Đột nhiên thấy 2 tên bỏ chân khỏi xe và thắng rất gấp, xe xoay ngang, ngã ra trước nhưng tên trước vẫn nắm được tay lái (để đỡ xe không chạm mặt đường), tên sau tót ra trước nên không hề gì.

Luân dù thắng rất gấp nhưng vẫn không kịp, chạm nhẹ vào bụng chiếc Nouvo (khi đó xe gần nằm xuống đường).

Tên đằng trước bỏ tay lái, để xe nằm xuống đường, phủi quần áo xong thì văng tục vài câu rồi bảo “Giờ sao?”. Nghĩ ngay tới vụ dàn cảnh nên Luân nhanh chóng rút chìa khóa, không trả lời mà hỏi “Anh có sao không?” và giải thích: “Em đang đi bình thường thì anh chạy lên ép."

Đường vắng là cơ hội "vàng" cho dàn cảnh té xe ăn vạ

Tên còn lại vẫn kiên quyết không dựng xe lên mặc dù đằng sau rất nhiều xe bấm còi xin đường. Luân lục túi sau, móc ví 200 ngàn và bảo chỉ có chừng này.

Lúc này tên kia mới bảo đưa bằng lái coi như bù nhưng nhìn cái ví trống trơn chắc cũng tin Luân không mang theo. Sau đó chúng dựng xe dậy, rồ ga biến thẳng.

Gặp trường hợp tương tự, Phước một mình chạy xe trong hầm cầu Thủ Thiêm cũng bị dàn cảnh và bị xấn xổ đòi bồi thường.

Là sinh viên chỉ còn 50 ngàn trong túi, chúng liền lấy cái điện thoại của anh "dùng tạm". Ấm ức nhưng vì đường khá vắng vẻ, 2 tên nhìn quá hung tợn nên Phước đành im lặng.

Gợi ý xử lý tình huống

Một số người từng trải qua vujv iệc này khuyên rằng, nếu dấu hiệu dàn cảnh va chạm để bắt đền xảy ra trong hầm, cần chú ý bình tĩnh xử lý:

1. Đừng mang nhiều tiền hoặc đừng bỏ nhiều tiền trong ví, bằng lái xe và giấy tờ có thể bỏ trong cốp xe, dưới đáy rồi lấy áo mưa phủ lên.

2. Nếu gặp trường hợp 1 chiếc xe tay ga xịn chở 2 thanh niên cứ đi cạnh hoặc sau lưng mình, hoặc ép ép từ đằng trước thì rất có khả năng là dàn cảnh cướp hoặc bắt đền.

Lúc gặp trường hợp này, nên là đi chậm lại, từ từ đổi làn rồi giả vờ dừng lại nghe điện thoại bên đường. Trong hầm khó tấp vào hơn thì cũng đi chậm lại, đổi làn. Chúng sẽ khó có cơ hội hành động.

3. Nếu xảy ra va chạm, cần bình tĩnh xem hư hỏng thế nào (vì đâu phải lúc nào cũng là dàn dựng, có khi họ quá nóng tính), có ai bị thương gì không. Nếu thực sự có người bị thương thì phải dựng xe, tốt nhất là đẩy xe đến gần nạn nhân chút, khóa cổ và thận trọng đi ra, để mắt tới người đi cùng nạn nhân. (Nếu dàn cảnh kiếm tiền, kẻ gian sẽ không để mình bị thương và không để xe bị hư hại).

4. Nếu thấy dấu hiệu kẻ gian vòi tiền dù không hư hỏng gì, nên cãi lý để câu giờ, làm chúng nản hoặc chờ người tốt bụng họ dừng lại giải quyết.

5. Gọi điện báo công an.

Theo Khánh Hải (Mốt & Cuộc sống)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi