Cảnh sát Đài Loan giải cứu tài phiệt Hong Kong bị bắt cóc

(Tin thời sự quốc tế) - Cảnh sát Đài Loan ngày 27/10 đã giải cứu thành công một nhà tài phiệt ngành dầu khí đến từ Hong Kong, vốn bị bắt cóc cách đây 38 ngày.

Theo tin tức trên trang mạng Shanghaiist, Những kẻ bắt cóc đánh đập tàn tệ doanh nhân Wong Yuk-kwan, chủ tịch công ty Dầu khí Ngọc Phương Đông của Hong Kong và đòi khoản tiền chuộc 9 triệu USD bằng tiền ảo bitcoin.

Ông Wong Yuk-kwan đã bị những kẻ bắt cóc giam giữ trong 38 ngày.

Theo cảnh sát Đài Loan, ông Wong được tìm thấy trong tình trạng bị trói chân tay và giam trong căn nhà nhỏ tại một ngôi làng phía tây Đài Loan. Doanh nhân Hong Kong đã bị bắt cóc ở ngoại ô thành phố Đài Bắc từ ngày 20/9.

Trong đoạn băng được phát trên truyền hình, nhà tài phiệt 67 tuổi trông khá gầy gò và sợ hãi. Ông ngồi giữa một căn phòng trống với đôi chân bị còng, khuôn mặt đầy những vết bầm tím. 15 kẻ tình nghi liên quan tới vụ việc đã bị bắt.

Ông Wong được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết bầm tím.

Ông Wong cho biết mình sẽ trở lại vị trí chủ tịch công ty dầu khí Hong Kong ngay lập tức. Năm 2013, ông cùng ba quan chức khác thuộc công ty Dầu khí Ngọc Phương Đông bị truy tố vì tội lừa đảo và rửa tiền. Hai bị cáo đã bị xử lần lượt 5 năm và 7 năm tù trong khi ông Wong được bảo lãnh tại ngoại sau khi nộp số tiền khoảng 645.000 USD.

Hong Kong từng xảy ra nhiều vụ bắt cóc những doanh nhân giàu có. Hồi tháng 4, nữ thừa kế của một tập đoàn dệt may Hong Kong cũng bị bắt cóc và được trả tự do sau ba ngày. Gia đình cô chấp nhận trả 3,6 triệu USD tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc. Các nghi phạm sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

Đăng Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq