Cảnh sát Israel đụng độ người biểu tình Palestine

09:47 25/09/2013

Vào hôm thứ Ba, hàng trăm người biểu tình đã tụ tập bên ngoài al-Aqsa Mosque, phản đối cảnh sát Israel bạo lực chống lại người Palestine.

Cách binh sĩ Israel đã bắn hơi cay để giải tán đám đông và làm bị thương một lượng lớn người, trong đó có một cô bé 17 tuổi. Hàng chục người biểu tình cũng bị bắt sau đó.

Ở ngân hàng West Bank tại thành phố của al-Khalil (Hebron), các lực lượng của chính quyền khi săn lùng nghi phạm giết chết một cảnh sát Israel đã đụng độ với người Palestine. Cảnh sát Israel đã bắn các viên đạn cao su và bom khói nhằm giải tán đám đông biểu tình chống lại người Israel ở thành phố này.

Tiêu điểm - Cảnh sát Israel đụng độ người biểu tình Palestine

Một binh sĩ tên Sergeant Gabriel Kobi, đã bị mắc kẹt hôm Chủ nhật tại điểm chốt giữ gần Hang của Patriarchs. Cuộc tấn công nhằm tìm kiếm binh sĩ này đã nổ ra bằng việc chặn chốt các con đường và tăng cường lực lượng bảo vệ trên toàn khu vực.

Vụ tấn công hôm Chủ nhật xảy ra một ngày sau khi thi thể một binh sĩ Israel Tomer Hazan đuợc tìm thấy ở gần West Bank ở Qalqilyah.

Các thông tin chính thức của Israel khẳng định người Palestine đến từ Beit Amin nam Qalqiliya đã thực hiện vụ giết người trên với hy vọng anh ta có thể dùng cái xác để đổi lại người anh trai bị bắt bởi từ năm 2003.

Theo các nhóm nhân quyền ở B’Tselem có hơn 4700 tù nhân người Palestine bao gồm cả 170 trại tập trung đang giam giữ tù nhân Israel.

Thăng Long (Theo PressTV)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Israel đụng độ người biểu tình Palestine tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục