Cảnh sát Malaysia giải cứu 23 phụ nữ Việt Nam

Cảnh sát Malaysia đã tiến hành truy quét một địa điểm karaoke ở Kuala Lumpur và giải cứu 23 phụ nữ Việt Nam có thể là nạn nhân của một đường dây buôn người.

Cuộc truy quét do phó chánh thanh tra phụ trách đội chống buôn người Nor Omar Sappi dẫn đầu, đã đột kích vào một trung tâm karaoke hai tầng ở Menara PGRM, Cheras vào lúc 1g sáng 23-2.

Ông Sappi nói các phụ nữ tuổi từ 19-35 sử dụng thị thực thăm viếng để vào Malaysia và họ đã vi phạm luật nhập cư Malaysia vì không được phép làm việc bằng thị thực thăm viếng.

Các phụ nữ được đưa sang Malaysia lao động bất hợp pháp, bao gồm dịch vụ tình dục - Ảnh: foo.my

“Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng những phụ nữ này là nạn nhân của một đường dây buôn người lôi kéo phụ nữ sang đây với hi vọng tìm việc làm, nhưng thay vì vậy lại đưa họ vào khu Klang Valley để làm việc bất hợp pháp, bao gồm dịch vụ tình dục” - báo Malaysia The Star dẫn lời ông Sappi.

Có khoảng 40 khách hàng trong khu trung tâm karaoke và nhóm cảnh sát truy quét trung tâm này có 20 người. Trung tâm karaoke có giấy chứng nhận hoạt động hợp pháp và có cả phòng cho thuê.

Theo Hải Minh/Tuổi trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus