Cảnh sát PCCC Khánh Hòa bác thông tin xe chữa cháy triệu đô

08:45 20/09/2013

Trước thông tin tậu xe chữa cháy triệu đô, đang được lan truyền trên mạng xã hội và các trang tin điện tử, cảnh sát PCCC Khánh Hòa đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Trước đó hàng loạt các chia sẻ trên mạng xã hội , và các trang tin điện tử, hình ảnh một cảnh sát PCCC Khánh Hòa chụp ảnh bên siêu xe chữa cháy Rosenbauer Panther. Các trang tin này cho biết, đây là chiếc Rosenbauer là series xe chữa cháy nổi tiếng trên thế giới, được các sở cảnh sát chữa cháy lớn trên thế giới sử dụng.

Ô tô-Xe máy - Cảnh sát PCCC Khánh Hòa bác thông tin xe chữa cháy triệu đôBức ảnh xe chữa cháy triệu đô được cho là PCCC Khánh Hòa mới "tậu"

Chiếc xe sở hữu hệ dẫn động 6x6, nghĩa là cả 6 bánh xe của xe đều được động cơ truyền lực. Chiếc xe dài hơn 10 mét, trọng tải 30 tấn và có khả năng phun nước cao đến 80 mét. Công suất động cơ của xe ước tính vào khoảng 665 mã lực, vận tốc tối đa của xe có thể đạt là 120 km/h.

Khung xe cơ bản được gia công tại  Wyoming, Minnesota, USA bởi hãng Rosenbauer Motors (RBM). Khi khung xe hoàn thiện, các chi tiết khác như thiết bị chữa cháy, hệ thống điện và khâu lắp ráp cuối cùng sẽ được thực hiện tại nhà máy Leonding RBI tại Linz, Áo.

Đây được xem là một trong những chiếc xe chữa cháy tốt nhất trên thế giới, tốc độ của nó nhanh hơn những mẫu xe chữa cháy thông thường, bể chứa nước của xe cũng lớn hơn với khả năng chứa 12.000 lít nước,tầm hoạt động của ống dẫn nước cũng dài hơn. Ngoài ra nó còn được trang bị những thiết bị tối tân nhất trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, được chứa ở hai bên hông xe.

Chiếc siêu xe chữa cháy này có giá 1 triệu USD.

Trước thông tin lan truyền nhanh chóng, chiều ngày 19/9, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này Phòng chưa nghe thông tin nào về việc được trang bị xe cứu hỏa triệu đô, hiện Phòng đang sử dụng những trang thiết bị PCCC được trang bị cũ.

H.N

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát PCCC Khánh Hòa bác thông tin xe chữa cháy triệu đô tại chuyên mục Ô tô-Xe máy của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục