Cảnh sát Pháp bắn hạ 2 kẻ sát hại linh mục ở nhà thờ vùng Normandy

19:26 28/07/2016

Cảnh sát Pháp đã tiêu diệt 2 kẻ tấn công sát hại một linh mục và lấy con tin làm "lá chắn sống" tại một nhà thờ ở vùng Normandy.

Video của hãng tin Le Telegramme đăng tải và được Daily Mail trích dẫn, ghi lại khoảnh khắc cảnh sát Pháp giải cứu một nữ tu trước khi họ nổ súng bắn hạ 2 kẻ tấn công có liên quan tới IS bên ngoài một nhà thờ ở vùng Normandy, miền bắc nước Pháp ngày 26/07.

Đoạn video cho thấy một đơn vị tinh nhuệ được vũ trang đầy đủ đã bao vây nhà thờ Saint-Etienne-du-Rouvray gần thành phố Rouen, vùng Normandy, nơi kẻ tấn công đang bắt giữ một số con tin và dùng họ làm "lá chắn sống" để thoát ra ngoài.

Sau nhiều tiếng la hét, một nữ tu được nhìn thấy đã chạy đến một nơi an toàn trước khi các cảnh sát nổ súng bắn hạ những kẻ tấn công. Danh tính của những tên này được xác định là Adel Kermiche và Abdel Malik.

Trước đó, 2 tên này đã sát hại dã man linh mục Jacques Hamel 85 tuổi và đâm liên tục vào một người khác. Những kẻ tấn công đã tự quay clip bằng điện thoại khi giết hại linh mục Hamel và sau đó dùng các nữ tu làm "lá chắn sống" nhằm thoát thân.

Một trong 2 kẻ tấn công, Abdel Malik, sinh ra tại Pháp và sống tại thị trấn Aix-les-Bains trong dãy núi Alps. Đồng phạm với Malik là Adel Kermiche, vào thời điểm diễn ra vụ tấn công thì tên này đang chờ được xét xử vì tội khủng bố và bị quản thúc tại gia với một thẻ điện tử gắn trên người.

Kermiche, 19 tuổi trước đó đã bị bắt vì hai lần tìm cách trốn khỏi nước Pháp để đến Syria tham gia nhóm khủng bố IS.

Một đơn vị tinh nhuệ được vũ trang đầy đủ đã bao vây nhà thờ Saint-Etienne-du-Rouvray gần thành phố Rouen, vùng Normandy, nơi kẻ tấn công đang bắt giữ một số con tin và dùng họ làm "lá chắn sống" để thoát ra ngoài. (Ảnh: Daily Mail)

(Ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Pháp bắn hạ 2 kẻ sát hại linh mục ở nhà thờ vùng Normandy tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục