Cảnh sát thống kê số lượng nhà nghỉ ở Hà Nội

Theo thống kê của Công an thành phố Hà Nội, thủ đô hiện có khoảng hơn 2.000 nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ và phần lớn trong đó tập trung tại các quận, huyện: Gia Lâm, Thanh Xuân, Cầu Giấy... (trước đây là ngoại thành).

Trong đó, chỉ riêng Gia Lâm đã có tới 300 nhà nghỉ, hơn 800 nhà trọ. Riêng ở thị trấn Đông Anh, dù cách Hà Nội đến 20 km, cũng có gần 100 nhà nghỉ các loại… Kèm theo đó là “tác phong thoáng” trong việc kiểm tra giấy tờ tùy thân khi vào nhà nghỉ cũng khiến cho những “căn phòng kín” đó là nơi nương náu lý tưởng của giới trẻ.

Nhà nghỉ, bãi đáp của người trẻ, của tình công sở, của tệ nạn...

Trung tá Nguyễn Hoàng Nam, đội trưởng Đội quản lý đặc doanh Phòng cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay loại hình kinh doanh nhà nghỉ còn tồn tại nhiều yếu tố phức tạp, trong đó nhức nhối nhất là việc các đối tượng tập trung hoạt động tệ nạn như cờ bạc, mại dâm, ma túy… Thậm chí có những ổ nhóm hoạt động phạm pháp hình sự tập trung tại các nhà nghỉ để chờ thời cơ tỏa đi các nơi hoạt động.

Trong hơn 2.000 nhà nghỉ, chưa kể đến các khách sạn, nếu chỉ tính mỗi nhà nghỉ có 5 lượt khách mỗi ngày thì trung bình mỗi ngày đã có đến 10.000 lượt người vào nhà nghỉ. Nhà chức trách chưa thống kê được trong số đó có bao nhiêu khách có nhu cầu nghỉ ngơi thực sự, còn bao nhiêu vào để mua bán dâm, để ngoại tình, quan hệ tình dục, bao nhiêu vào để thực hiện các hành vi phạm tội khác như ma túy, cờ bạc...

Một lượng khách nhà nghỉ khá quan trọng ở Thủ đô chính là học sinh, sinh viên, những người khách mặc áo trắng.

Hồng Hoa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday