Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

16:39 26/06/2017

Vụ sạt lở núi kinh hoàng tại làng Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã chôn vùi 120 người cùng hàng chục ngôi nhà, vùi lấp một đoạn sông dài hơn 2km.

Hãng Reuters ngày đưa tin ít nhất 15 thi thể đã được giới chức Trung Quốc đưa ra khỏi đống đổ nát của vụ sạt lở núi. Theo các chuyên gia, cơ hội sống của hơn 100 người vẫn đang mất tích rất mong manh.

Trước đó, một vụ lở núi kinh hoàng đã xảy ra sáng 24/6 tại huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên. Các nhà địa chất cho rằng, những trận mưa lớn trong nhiều ngày qua đã gây ra sự việc đau thương này.

Theo giới chức địa phương, chỉ có ba người sống sót tính đến hết ngày 24/6 là một cặp vợ chồng cùng đứa con hơn một tháng tuổi.

Trung Quốc đã triển khai hơn 2.000 nhân viên cứu hộ, trong đó có khoảng 100 nhân viên y tế, đến hiện trường. Hình ảnh từ Reuters cho thấy nỗ lực cứu hộ đang được triển khai khẩn trương nhằm tìm kiếm những người mất tích.

Dưới đây là một số cảnh tượng kinh hoàng tại hiện trường vụ sạt lở này:

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

 Trận lở đất xảy ra tại làng Tân Ma vào khoảng 6h sáng (giờ địa phương), khiến 40 ngôi nhà đổ sập và một đoạn sông dài khoảng 2km bị vùi lấp.

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (Hình 2).

 Nhà chức trách đã tìm thấy 15 thi thể từ đống đất đá. 2.000 nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian tìm kiếm những người mất tích.

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (Hình 3).

 Theo các chuyên gia địa chất, cơ hội sống của những người mất tích rất mong manh do khối lượng đất đá có thể lên tới hàng trăm vạn tấn.

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (Hình 4).

 Lượng đất đá đã vùi kín 2km lòng một con sông tại địa phương.

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (Hình 5).

 Lở đất là mối đe dọa thường trực đối với những vùng nông thôn và miền núi ở Trung Quốc, đặc biệt trong thời kỳ mưa lớn.

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (Hình 6).

 Hồi tháng Một, 12 người thiệt mạng khi trận lở đất ập xuống một khách sạn ở tỉnh Hồ Bắc. Trước đó hơn một năm, lở đất ở thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc cướp đi mạng sống của hơn 70 người.

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (Hình 7).

 Mọi người vẫn đang cố gắng tìm kiếm người thân trong đống đổ nát, theo các nguồn tin, một số nạn nhân đã được phát hiện bên dưới những tảng đá lớn.

Tiêu điểm - Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (Hình 8).

 Tuy nhiên, sẽ cần nhiều thời gian và máy móc hiện đại để đưa những tảng đá nặng hàng tấn ra ngoài trước khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận nạn nhân.

 

PV t/h

Bạn đang đọc bài viết Toàn cảnh vụ sạt lở núi gây ám ảnh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục