Cao ốc 12 tầng ở trung tâm TP HCM phát hoả

Khuya 29/3, đám cháy bùng lên tại tầng trệt cao ốc Tuổi Trẻ trên đường Nguyễn Thi Minh Khai (quận 1, TP HCM). Các tuyến đường xung quanh ở khu vực trung tâm bị phong tỏa hơn một giờ.

Khoảng 21h30, ngọn lửa bùng lên ở phòng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại tầng trệt của cao ốc Tuổi trẻ - Yoko building. Nghe thấy chuông báo cháy và khói bốc nghi ngút, vài người còn ở lại trong cao ốc hốt hoảng chạy ra ngoài.

6 xe cứu hỏa và hàng chục cảnh sát được điều tới ứng cứu. Các tuyến đường quanh cao ốc như Phạm Ngọc Thạch, Pasteur bị cảnh sát phong tỏa.

Khói mù mịt bốc ra khiến việc dập lửa khó khăn. Ảnh: An Nhơn

Lửa bén vào các vật dụng dễ cháy trong phòng spa, khói lan tỏa mù mịt không thể thoát ra ngoài vì tòa nhà quá kín. Việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn. Cảnh sát phải đeo mặt nạ dưỡng khí và kéo vòi rồng để vào trong phun nước dập tắt đám cháy, đồng thời mở cửa trên và khu tầng hầm để khói thoát ra.

Đến 23h, đám cháy được dập tắt. Không có thương vong về người nhưng nhiều thiết bị trong phòng chăm sóc sắc đẹp bị lửa làm hư hỏng. Tòa nhà vẫn bị phong tỏa để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cảnh sát phải đeo bình dưỡng khí để vào trong dập lửa. Ảnh: An Nhơn
Cảnh sát phải đeo bình dưỡng khí để vào dập lửa. Ảnh: An Nhơn

Cao ốc Tuổi Trẻ cao 12 tầng nằm kề các trung tâm mua sắm cao cấp, nhà hàng, tiệm cà phê và các điểm tham quan du lịch nổi tiếng của TP HCM như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, Dinh Thống Nhất, công viên 30/4...

Theo An Nhơn (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam