Cao Thái Sơn - Uyên Linh khẩu chiến vì 'Đêm lạnh'

Dư luận đang dậy sóng vì ca khúc “Đêm lạnh” trong album "Như hai người dưng" vừa được ca sĩ Cao Thái Sơn tung ra mới đây. Đây là dự án hợp tác giữa nam ca sĩ này và Uyên Linh Idol. Trong buổi họp báo ra mắt mới - MV Buồn, Uyên Linh đã có phản ứng khá mạnh trước việc việc này. Còn Cao Thái Sơn tỏ ra rất bức xúc trước phát ngôn của Uyên Linh trước báo giới.

Uyên Linh khẳng định, sản phẩm này đã được thu từ cuối năm 2011 và chỉ là bản thu demo. Khi ấy Uyên Linh đã nói với Cao Thái Sơn rằng cô chỉ muốn thu thử, còn nếu có phát hành thì phải để nhạc sĩ Quốc Trung chỉnh sửa lại. Ca sĩ Cao Thái Sơn sau đó có vài lần đề nghị cho phát hành, nhưng Uyên Linh không đồng ý và bất ngờ là mới đây, ca khúc này đã xuất hiện trong album mới nhất của Cao Thái Sơn mà không có sự đồng ý của cô.

Uyên Linh sau đó đã phải gửi văn bản đề nghị với các nhà cung cấp nhạc chuông nhạc chờ để rút bài hát xuống và tuyên bố sẽ không bao giờ hát bài này cùng Cao Thái Sơn nữa.

Cũng trong buổi họp báo, Uyên Linh cho biết: “Chuyện tung bài hát vào lúc này là chuyện hoàn toàn không có trong dự định của tôi, bởi tôi đang xây dựng cho mình một hình ảnh hoàn toàn khác”.
Việc Uyên Linh tuyên bố điều này trong buổi họp báo công khai đã khiến Cao Thái Sơn tỏ ra rất tức giận. Trên một status của mình, anh chia sẻ: “Tôi không hiểu tại sao Uyên Linh lại nói điều này trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Nếu cô ấy không thích cộng tác với tôi thì có thể từ chối ngay từ đầu. Bên tôi có ép buộc gì đâu? Hơn nữa, mặc dù ca khúc đã thu âm cách đây 2 năm nhưng khi ấy, Uyên Linh vừa đoạt ngôi vị quán quân của một cuộc thi âm nhạc đình đám, cũng đã có vị thế nhất định trên thị trường âm nhạc. Cô ấy hoàn có quyền và có khả năng từ chối những sự hợp tác cô không thích. Không ai có thể hát khi bị ép buộc được, ngay cả với bản thân tôi”.

Việc này đã khiến fan hâm mộ của hai ca sĩ rơi vào một cuộc khẩu chiến.

Từ lúc MV được phát hành, đã có hàng nghìn người vào nghe, đa số đều nhận xét rất tốt về cả hai. Thành viên mạng xã hội Facebook có tài khoản Thương Yêu Ban Chiều nhận xét: “Rõ ràng bài này được tung ra khiến Uyên Linh nhận được rất nhiều lời khen. Hiệu ứng rất tốt là thế, vậy mà...”.

Đồng tình với quan điểm này, bạn “Vân Thùy” khen: “Bài hát hay lắm..., em nghe đi nghe lại vẫn thích...!!!”.

Bạn Nguyễn Chính Trường cũng cho rằng: “Nghe ca khúc Đêm lạnh thì thấy 2 giọng hát rất hòa quyện với nhau, không những thế giọng Uyên Linh nghe rất cao và vang, nghe đầy nội lực đúng chất của một quán quân âm nhạc”.

Về phía fan hâm mộ ủng hộ Uyên Linh, nhiều người cho rằng, đã là sản phẩm chung thì khi phát hành cũng nên hỏi và được sự đồng ý của bạn diễn.

Bạn Ku Bột cho rằng: “Uyên Linh không nói là không muốn hợp tác với Cao Thái Sơn. Uyên Linh cho rằng, bản thu đó chưa hoàn chỉnh. Một bản thu chưa hoàn chỉnh khi gửi tới khán giả thì sẽ xúc phạm người nghe, trong khi một người như Uyên Linh luôn chăm chút sản phẩm của mình kỹ lưỡng. Uyên Linh chỉ muốn nhạc sĩ Quốc Trung phối lại ca khúc đó rồi mới cho ra mắt”.

Đồng ý với ý kiến này, bạn Yúmì cho rằng: “Trần Uyên Linh không chê bài hát, nhưng bài hát không hợp với phong cách hiện tại của Uyên Linh. Hơn nữa, Uyên Linh nói nếu muốn phát hành thì để anh Quốc Trung làm nhạc lại, sau đó thu âm lại một bản hoàn chỉnh. Hành động cẩu thả mới là thiếu tôn trọng khán giả”.

Và bạn Minh Vương cũng cho rằng: “Một bản thu đã lâu chưa phát hành do chưa có sự thống nhất của cả hai bên, cớ gì bỗng nhiên mang ra phát hành? Demo tức là bản hát thử nghiệm, chưa phát hành chứ đâu đơn giản chỉ là việc thu âm mix và master! Làm nghệ thuật chứ không phải là làm nhạc cho có để tung ra thị trường! nghe giọng UL trong bài đó thì biết nó ko phải là 1 bản thu hoàn chỉnh! Cô hát rất gượng và chưa dồn hết tình cảm vào từng câu hát như những ca khúc khác mà cô thể hiện! Đã nói là hợp tác là phải thuận cả đôi bên mới là hợp tác! 1 bên ko muốn phát hành nếu ko phối mới mà bên kia vẫn cố tình phát hành tức là đã không tôn trọng sự hợp tác theo đúng nghĩa của nó rồi”.

Để phản pháo lại những chỉ trích của “phe” ủng hộ Uyên Linh, Cao Thái Sơn cho rằng: “Người nghe cần thẩm định âm nhạc, xem đó là bản demo hay master nhé. Sơn đâu có dại gì đầu tư cả đống tiền vào đó rồi tung bản demo lên album để tự giết mình... Cả chặng đường chỉ có duy nhất một bản thu âm... Nếu Uyên Linh không muốn thì phải nói từ đầu để Sơn mời người khác, chứ đừng làm người khác tốn kém tài chính...”.

Không ít những người cho rằng Uyên Linh đã lợi dụng scandal và danh tiếng của Cao Thái Sơn để quảng bá cho album mới của mình.

Bạn Hạ Thiên nhận xét về việc này: “Sao Uyên Linh ko nói ý kiến này ngay khi bài hát "Đêm lạnh" được tung ra nhỉ..., bởi bài hát này có online trước cả khi anh Sơn ra album mà. Đợi đến khi UL ra mắt album mới nói điều này thì chả khác nào lợi dụng scandal và danh tiếng của Cao Thái Sơn để quảng bá album mới của mình?

Còn bạn Nguyễn Chính Trường thể hiện quan điểm: “Chuyện khá bất ngờ và hết sức hài, vậy mà lâu nay làm khổ Cao Thái Sơn PR cho bài hát, rồi khoe với khán giả vì nghĩ nó sẽ là 1 bản hit, nếu bảo Cao Thái Sơn không nghiêm túc trong âm nhạc thì hoàn toàn không đúng. Một ca sĩ chuyên nghiệp thì khi tung 1 ca khúc nào đó thì sẽ đầu tư kỹ lưỡng và ít nhất cũng đã nghe đi nghe lại và phê duyệt rất nhiều giữa ekip và nhà sản xuất. Vậy mà Uyên Linh nói một cách vô tư đó chỉ là bản demo, rồi nói thu lúc nghẹt mũi. Nếu mà nghẹt mũi thì không ca sĩ nào dám thu nữa rồi, trong lúc mọi người nghe ca khúc “Đêm lạnh” thì thấy 2 giọng hát rất hòa quyện với nhau, không những thế giọng Uyên Linh nghe rất cao và vang, nghe đầy nội lực đúng chất của 1 quán quân âm nhạc. Mình nghĩ Uyên Linh không tôn trọng Cao Thái Sơn, là bậc anh trong nghề, cũng như không tôn trọng ekip và nhà sản xuất âm nhạc”.

Theo Lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'