Cặp đôi đạp xe vòng quanh thế giới tử nạn ở Thái Lan

Một cặp đôi người Anh, cùng đạp xe vòng quanh thế giới suốt 18 tháng qua, vừa thiệt mạng trong một tai nạn giao thông ở Thái Lan.

Thompson (trái) và Root tử nạn khi đang cùng đạp xe vòng quanh thế giới. Ảnh: Telegraph

Mary Thompson và Peter Root, cùng là người ở đảo Guernsey của Anh và đều 34 tuổi, đang cùng đi trên một con đường lớn ở tỉnh miền đông Chachoengsao của Thái Lan hôm 13/2 thì bị một chiếc xe bán tải mất lái đâm phải, AFP dẫn lời cảnh sát cho hay.

"Họ là những khách du lịch đã đi qua một vài nước trước khi tới Thái Lan", trung úy cảnh sát địa phương Chaiyong Butrwan nói. Cảnh sát này cho biết thêm rằng tài xế 25 tuổi của chiếc xe tải đã cúi xuống lấy chiếc mũ trên sàn khiến xe bị chệch hướng.

Người tài xế đã được bảo lãnh tại ngoại. Cảnh sát cho hay người này phải đối mặt với cáo buộc cẩu thả gây chết người và có thể nhận mức án tối đa 10 năm tù, hoặc khoản tiền phạt 20.000 baht (670 USD), hoặc cả hai.

Đại sứ quán Anh tại Bangkok cho hay đã được thông báo về cái chết của hai công dân nước này và đã báo tin cho gia đình của hai người. "Chúng tôi sẽ hỗ trợ gia đình họ", phát ngôn viên đại sứ quán cho biết.

Thompson và Root tới Thái Lan đầu tháng này, sau khi đạp xe qua 23 nước kể từ khi khởi hành tại Guernsey hôm 12/7/2011. Họ đã ghé qua hàng loạt quốc gia ở châu Âu và Trung Á, đồng thời quay phim tài liệu về chuyến đi tới những nước như Tajikistan, Kazakhstan và Trung Quốc để đăng lên một trang blog.

> Người Trung Quốc mất niềm tin vào nhau

Theo VNE

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp