Casillas bất bình với cách bốc thăm của FIFA

Thủ môn Casillas bày tỏ sự không hài lòng với cách phân loại hạt giống của FIFA và kết quả bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2014.

Dựa trên phân loại hạt giống (theo bảng xếp hạng FIFA) cùng quy tắc (một bảng đấu không có nhiều hơn 2 đại diện châu Âu hoặc nhiều hơn 1 đội tuyển đến từ Nam Mỹ), ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha sớm tái ngộ Hà Lan, đối thủ ở chung kết World Cup 2010. Hai đại diện còn lại của bảng này là Chile, Úc, những đội tuyển khá mạnh.

Trong khi đó, hai đội tuyển của quê hương chủ tịch FIFA, Sepp Blatter (Thụy Sỹ) và Chủ tịch UEFA, Platini (Pháp) lại rơi vào những bảng nhẹ ký.

Theo Iker Casillas, thủ môn tuyển TBN, cách thức FIFA tiến hành phân loại, bốc thăm không công bằng. "Thánh Iker" nhận định: "Tôi thấy việc bốc thăm có gì đó thật khó hiểu, nhất là nhóm các đội hạt giống. Phải nói thẳng rằng, tôi không đồng ý với cách thức tiến hành bốc thăm như vừa diễn ra. Trong mọi trường hợp, chúng tôi không phải là những người có quyền quyết định nên không được lựa chọn...".

Đánh giá về bảng đấu của Tây Ban Nha, Casillas nói: "Một bảng đấu thật khó khăn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với á quân thế giới, đối thủ đã có một chiến dịch vòng loại thật hoàn hảo và sau đó là Chile, cái tên mà luôn gây khó dễ cho Tây Ban Nha...".

Casillas cho biết thêm, với những gì binh đoàn đỏ làm được trong những năm qua - là ĐKVĐ thế giới và châu Âu, chắc chắn anh và đồng đội sẽ được đánh giá cao. Vì thế, "điều quan trọng nhất là chúng tôi không được tự mãn bất cứ lúc nào. Chúng tôi phải bắt đầu tốt nhất có thể, lấy được 3 điểm và sau đó sẽ xem những gì xảy ra", Iker chia sẻ.

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford