Cậu bé gốc Việt viết gì khiến TT Obama lay động phải hồi âm?

19:00 26/11/2016

Một cậu bé gốc Việt đã trở nên nổi tiếng sau khi viết một bức thư lay động Tổng thống Mỹ Barack Obama và khiến ông phải viết thư hồi âm.

Người Việt bốn phương - Cậu bé gốc Việt viết gì khiến TT Obama lay động phải hồi âm?

 Thomas Tran cùng cô hiệu trưởng, cô giáo và ảnh cùng thư hồi âm của Tổng thống Obama. 

Thomas Tran, học sinh tại trường trung học Dimmitt đã viết một bức thư cho Tổng thống Barack Obama, để bày tỏ quan ngại về những vấn đề quan trọng đối với bản thân và xã hội, theo một phong trào do các giáo trong trường tổ chức vào cuối mùa xuân vừa qua.

Theo tờ Renton Reporter, trong bức thư, Thomas nói về việc cần thiết phải bảo vệ động vật hoang dã địa phương và cứu lấy Trái Đất. Thomas kể về tình yêu của mình với động vật và mong muốn chúng không bị tuyệt chủng vì "mọi con vật xứng đáng có một cuộc sống". Thomas cũng nhấn mạnh tới việc bảo vệ cây xanh vì "chặt thêm nhiều cây sẽ không có dưỡng khí cho chúng ta thở".

Người Việt bốn phương - Cậu bé gốc Việt viết gì khiến TT Obama lay động phải hồi âm? (Hình 2).

 Thư hồi âm Tổng thống Obama viết cho Thomas.

Bức thư của Thomas đã lay động người đứng đầu nước Mỹ. Trong bức thư hồi đáp ngày 28/10/2016, Tổng thống Obama đã cám ơn em vì đã viết thư và khuyến khích cậu nói chuyện về tầm quan trọng của vấn đề với mọi người trong khu vực.

"Cùng nhau tin vào chính nghĩa, chúng ta có thể tạo nên sự thay đổi”, Tổng thống Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Obama không quên tặng thêm cho Thomas một bức ảnh kèm chữ ký của gia đình ông. Ngoài ra, tổng thống còn gửi ảnh của mấy chú cún cưng và một tấm bản đồ Nhà Trắng.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé gốc Việt viết gì khiến TT Obama lay động phải hồi âm? tại chuyên mục Người Việt bốn phương của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục