Câu chuyện về những chiếc điện thoại không thể mất

Trong thời đại "nhà nhà smartphone, người người smartphone" thì xác suất xảy ra việc mất trộm các thiết bị đắt tiền đó cũng đương nhiên lớn hơn. Có rất nhiều người tìm lại được điện thoại của mình và chắc hẳn nghe qua chúng ta sẽ cảm thấy rằng họ thật may mắn! Tuy nhiên, sự thật đằng sau không chỉ thế...

Rất đơn giản, việc đó được thực hiện bằng phần mềm định vị điện thoại, định vị máy tính xách tay của Thám Tử Việt Nam. Dù chỉ là một chú “dế” giá mềm chưa tới hai triệu đồng hay một chiếc smartphone cực hot khiến nhiều người ao ước, tất cả đều có thể!

Cách đây ít lâu, cư dân mạng xôn xao trước thông tin, một “fan” của “quả táo khuyết” đã phát hiện người yêu đi "vụng trộm" bằng iPhone 4 với tính năng Mobile Me. Với tính năng này, bất kì lúc nào người dùng cũng có thể biết địa điểm của chiếc điện thoại được cài phần mềm đó. Mới đây, LG cũng đã ra mắt một chú dế giá rẻ có chức năng “theo dấu điện thoại đã mất” tại Việt Nam mang tên LG m.bar Wi-Fi S365. LG m.bar Wi-Fi S365 cho phép bạn cài đặt chế độ khi điện thoại mất và bị thay SIM khác, sẽ tự động nhắn tin thông báo số điện thoại nào đang sử dụng về số điện thoại đã thiết lập trước đó.

Mobile Me, Find My iPhone, Goolge Latitude... hay bất kỳ phần mềm nào khác dành cho “dế” thực chất đều được sản xuất với mục đích bảo vệ người dùng. Song với những tính năng hiện đại trên, nhiều lúc, đây cũng lại là “con dao hai lưỡi” đáng sợ. Thực tế cho thấy có khá nhiều người dùng sử dụng các công cụ này không đúng mục đích. Nhiều “dế” là gián điệp, “tay trong” khi những tính năng, công nghệ cao cấp mà nhà sản xuất tích hợp bị ứng dụng không vì động cơ chính đáng.
Hiện giờ, điện thoại di động vẫn đang nằm ở top đầu về vấn đề an toàn, bảo mật thông tin cá nhân thì người dùng nên cẩn trọng. Khi có ý định dùng phần mềm cho “dế”, bạn hãy cân nhắc thiệt hơn, tính mọi bất trắc có thể xảy ra với mình.
Đặc biệt khi điện thoại của bạn có quá nhiều thông tin cá nhân được lưu trữ, nếu thay vì hỗ trợ bạn bảo vệ dế, phần mềm gián điệp lại mang mục đích thông báo mọi chi tiết, thông tin của bạn cho một kẻ gian nào đó thì khó lường hết được các nguy cơ.
Nếu người dùng thực sự muốn biến điện thoại hay chiếc máy tính xách tay của mình thành vật không thể bị đánh mất thì có thể cân nhắc đến dịch vụ "định vị thiết bị" của Thám Tử Việt Nam.
Liên hệ 0916 424 848 - 0932 748 848 - 0948 848 848 để biết thêm thông tin chi tiết.
Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

  • Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang

    Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang