‘Cẩu tặc’ hoành hành, người dân vây bắt giao nộp cho công an

Đang đi câu trộm chó thì gặp tổ tuần tra, hai đối tượng lập tức mang tang vật tăng ga bỏ chạy, nhưng do đi vào ngõ cụt nên bị người dân vây bắt, giao nộp cho cơ quan công an.

Ngày 20/6, thông tin từ ban Công an xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ tuần tra đã phát hiện và tóm gọn 2 đối tượng đang có hành vi câu trộm chó trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 1h ngày 20/6, khi đang tuần tra kiểm soát, cán bộ Công an xã Phú Thành phát hiện 2 đối tượng ngồi trên xe máy có dấu hiệu câu trộm chó.

Khi tổ tuần tra yêu cầu các thanh niên dừng xe để kiểm tra, nhóm người này bất ngờ rồ ga bỏ chạy. Nghe tiếng động, người dân địa phương thức dậy, ùa ra phối hợp với cơ quan chức năng vây bắt 2 đối tượng này.

Do không biết đường, chạy được một đoạn, chúng lao vào ngõ cụt và đành phải giơ tay chịu trói. Sau đó, người dân đã giao nộp 2 "cẩu tặc" này cho cơ quan công an. Tang vật thu giữ được là 1 bao tải và 1 dây thòng lọng dùng để bắt chó.

Các đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh Lê Quyết).

Tại trụ sở công an, danh tính 2 đối tượng được xác định là Lê Xuân Hiếu (SN 1990) và Trương Công Long (SN 1994), đều trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành.

Bước đầu, các đối tượng khai đã nhiều lần thực hiện hàng chục vụ trộm chó trên địa bàn huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu. Thời gian gần đây, các đối tượng bàn nhau chuyển địa bàn hoạt động sang xã Phú Thành và đã bắt được 2 con chó trong những đêm trước. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe