Cẩu tặc khai: Đi ‘câu’ chó ban trưa để trả nợ lãi… ngân hàng

Trong lúc chở chó vừa trộm được đi tiêu thụ, 2 đối tượng bị lực lượng công an phường bắt giữ. Sự việc xảy ra ở phường Thủy Xuân (TP Huế).

Hôm nay (30/12), thông tin từ Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Công an phường Thủy Xuân đã bắt giữ 2 đối tượng để làm rõ hành vi trộm chó xảy ra trên địa bàn. 2 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Nghệ (27 tuổi) và Trần Gia Tân (25 tuổi) đều trú tại TP Huế.

Theo cơ quan công an, cáh đây ít ngày, trong lúc tuần tra phòng chống tội phạm trên địa bàn, Công an phường Thủy Xuân phát hiện ba thanh niên đi trên một chiếc xe máy, không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

2 đối tượng Nghệ và Tân tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng công an, các đối tượng trên đã vứt xe máy và xác một con chó lại rồi bỏ chạy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, một lúc sau, các chiến sỹ công an đã tóm gọn được Nghệ và Tân, còn 1 đối tượng khác chạy thoát.

Qua đấu tranh, chúng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài và đang nợ tiền ngân hàng nên cùng rủ một thanh niên tên “cu Em” làm bả để bắt chó đem đi bán lấy tiền để trả nợ lãi ngân hàng.

Sáng ngày 24/12 cả ba đến khu quy hoạch Bàu Vá đánh bả được một con chó. Sau đó đem về đường Lê Ngô Cát để tìm người mua thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Lê Kông

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

  • Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên

    Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên