Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết

18:31 27/01/2017

Chiều 30 Tết, hàng chục người buôn hoa phải ngậm ngùi ném từng cây đào, mai, cúc… lên xe chở rác để trả lại mặt bằng. Nhiều người dân Sài Gòn đổ xô nhau mua đại hạ giá…

Ngày 27/1 (tức 30 Tết Đinh Dậu 2017), hàng nghìn người dân sinh sống tại TP.HCM đổ dồn về các điểm bán hoa, chợ cây cảnh để mua hàng “đại hạ giá” về chơi Tết.

Vào trưa cùng ngày, tại khu vực Công viên Công viên 23/9, khách hàng đổ dồn về đây mua hoa với giá rẻ bất ngờ, giá thấp hơn 1 nửa so với trước ngày 30. Theo ghi nhận, giá rẻ là do trước 12 giờ, những tiểu thương buôn bán tại đây phải trả lại mặt bằng.

Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 2).
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 3).

Đầu giờ trưa, người Sài Gòn bắt đầu đổ xô nhau đi mua hoa với giá rẻ

Theo anh Trần Văn Thế, chủ một gian hàng bán cúc buồn rầu: "Mấy hôm nay, người dân cứ qua lại dọ giá rồi đợi đến 30 Tết mới mua. Chúng tôi do bị sức ép thời gian phải trả mặt bằng đúng giờ nên chỉ còn cách hạ giá để kéo khách. Chứ giữ giá rồi không ai mua phải thuê xe chở về rồi vứt bỏ thì lỗ nặng".

Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 4).
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 5).
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 6).

Nhiều tiểu thương ngậm ngùi tới 30 Tết phải trả lại mặt bằng và bán tháo hoa cảnh với giá rẻ như cho.

Anh Nguyễn Thuấn Thanh (quê Đồng Tháp) một chủ vườn trồng hoa và bán hoa tại Công viên 23/9 hơn 10 năm nay buồn rầu kể, năm nay hoa bán không được, giá đã giảm nhưng không ai mua nên phải đổ bỏ hết hơn 500 giỏ hoa. Coi như công chăm sóc, phân bón, vận chuyển… đổ xuống sông xuống biển hết. Tết này coi như mất .

 “Tới 12h trưa 27/1, tôi còn hơn 500 giỏ định chuyển ra ngoài bán tháo kiếm tiền xe về quê trả lại mặt bằng cho thành phố nhưng không chuyển kịp đành phải bỏ đi chứ không biết làm sao”, anh Thanh buồn bã nói.

Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 7).
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 8).
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 9).

Những giỏ hoa Cúc bắt đầu bị ném "bầm dập" quanh khu vực chợ hoa

Chị Phạm Thị Thanh Nhàn (ngụ quận 4) cho biết “Hằng năm, chị đều sắm sửa cho gia đình đầy đủ trước ngày 30 Tết, tuy nhiên cứ tới ngày cuối năm chị lại cùng 1 số người thân ra chợ hoa mua thêm cây cảnh về trưng, vì dù sao vẫn rẻ hơn ngày thường, hoa vẫn đẹp, nếu tiểu thương không bán được cũng phải đổ vào thùng rác nên mua giúp và cũng không hề trả giá".

Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 10).
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 11).
Tin nhanh - Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết (Hình 12).

Đào Bắc vào Sài Gòn cũng ế...

Cũng theo anh Kiều, tiểu thương buôn hoa tâm sự, gia đình anh lấy hoa cúc Tiger với giá 70 nghìn/cặp, sau đó vận chuyển lên TP.HCM, 1 chuyến phải mất 7 triệu nhưng năm nay hoa không bán được, hạ giá tới mức 30.000 đồng/chậu nhưng cũng phải bỏ lên xe rác vì không có tiền đâu mà vận chuyển ngược trở lại.

Phùng Sơn – Thiên Nhi

Bạn đang đọc bài viết Cây cảnh bỏ thùng rác, người Sài Gòn đổ xô mua cây rẻ chiều 30 Tết tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục