CEO Apple mua công ty dữ liệu trên di động

Với việc thâu tóm AlgoTrim, Apple đã mua tới 7 công ty tính đến thời điểm này trong năm 2013 này.

Apple mới đây vừa mua lại AlgoTrim, một start-up của Thụy Điển chuyên xây dựng các bộ giải mã (codecs) và các giải pháp nén dữ liệu trên thiết bị di động, từ ảnh, video...Việc nén dữ liệu sẽ giúp người dùng thiết bị di động tiết kiệm được băng thông, giảm chi phí (tất nhiên chất lượng dữ liệu vẫn được giữ nguyên). Tuy nhiên, hiện chưa rõ Apple mua lại AlgoTrim để nhằm đưa các công nghệ nén này lên iOS hay vì mục đích gì khác.

Image

Apple dưới thời Tim Cook mua lại rất nhiều công ty nhỏ mới thành lập

AlgoTrim là một hãng mới khởi nghiệp, thành lập từ 2005. Sản phẩm nổi bật nhất của hãng này là "Thư viện code nén" (Code Compression Library) giúp tối ưu các dữ liệu media như ảnh, video, firmware của điện thoại. Hãng này công bố họ có thể giảm dung lượng firmware của thiết bị di động xuống chỉ còn 1 nửa - tính năng có thể sẽ giúp thiết bị di động cải thiện được hiệu năng, về tổng thể.

Apple dưới thời Tim Cook trong thời gian gần đây mua lại khá nhiều start-up nhỏ về nhiều lĩnh vực khác nhau gồm bản đồ, chip di động. Với việc thâu tóm AlgoTrim, Apple đã mua tới 7 công ty tính đến thời điểm này trong năm 2013 này.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam