CEO Apple mua công ty dữ liệu trên di động

12:30 31/08/2013

Với việc thâu tóm AlgoTrim, Apple đã mua tới 7 công ty tính đến thời điểm này trong năm 2013 này.

Apple mới đây vừa mua lại AlgoTrim, một start-up của Thụy Điển chuyên xây dựng các bộ giải mã (codecs) và các giải pháp nén dữ liệu trên thiết bị di động, từ ảnh, video...Việc nén dữ liệu sẽ giúp người dùng thiết bị di động tiết kiệm được băng thông, giảm chi phí (tất nhiên chất lượng dữ liệu vẫn được giữ nguyên). Tuy nhiên, hiện chưa rõ Apple mua lại AlgoTrim để nhằm đưa các công nghệ nén này lên iOS hay vì mục đích gì khác.

Công nghệ - CEO Apple mua công ty dữ liệu trên di động

Apple dưới thời Tim Cook mua lại rất nhiều công ty nhỏ mới thành lập

AlgoTrim là một hãng mới khởi nghiệp, thành lập từ 2005. Sản phẩm nổi bật nhất của hãng này là "Thư viện code nén" (Code Compression Library) giúp tối ưu các dữ liệu media như ảnh, video, firmware của điện thoại. Hãng này công bố họ có thể giảm dung lượng firmware của thiết bị di động xuống chỉ còn 1 nửa - tính năng có thể sẽ giúp thiết bị di động cải thiện được hiệu năng, về tổng thể.

Apple dưới thời Tim Cook trong thời gian gần đây mua lại khá nhiều start-up nhỏ về nhiều lĩnh vực khác nhau gồm bản đồ, chip di động. Với việc thâu tóm AlgoTrim, Apple đã mua tới 7 công ty tính đến thời điểm này trong năm 2013 này.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết CEO Apple mua công ty dữ liệu trên di động tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục