CEO BlackBerry "dọn dẹp" bộ sậu của chế độ cũ

09:30 28/11/2013

Ba nhân sự cao cấp dưới thời CEO cũ của BlackBerry là Thorsten Heins vừa bị cho nghỉ hoặc làm việc khác.

Hôm nay, hãng điện thoại Canada vừa công bố về sự ra đi cũng như giáng chức của 3 lãnh đạo hàng đầu của hãng. Cụ thể, 3 lãnh đạo vừa mất việc bao gồm Giám đốc điều hành (COO) Kristian Tear, Giám đốc marketing (CMO) Frank Boulben. 2 nhân sự này sẽ rời công ty. Cái tên thứ 3 là Giám đốc tài chính Brian Bidulka thì bị giáng chức và thay bằng một nhân sự khác. 

Công nghệ - CEO BlackBerry 'dọn dẹp' bộ sậu của chế độ cũ

COO Kristian Tear (trái) và CMO Frank Boulben (phải) vừa mất việc tại BlackBerry

Đây có thể coi là một cuộc "lột xác" về nhân sự của BlackBerry dưới thời vị CEO mới, sau khi CEO Thorsten Heins từ chức cách đây 3 tuần và BlackBerry hủy kế hoạch bán mình cho tập đoàn tài chính Fairfax Financical với giá 4,7 tỷ USD. Hiện tại, CEO lâm thời của BlackBerry là doanh nhân người Hồng Kông John Chen, một người được cho là thiên tài trong việc vực dậy các công ty đang khủng hoảng nhu BlackBerry. Dưới sự lãnh đạo của CEO mới, BlackBerry đang trong quá trình tìm hướng đi mới cho mình, sua khi có được khoản vay 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư. May mắn cho họ là có vẻ như John Chen cũng đã sẵn sàng giúp đỡ để "vực dậy một huyền thoại" như "Dâu đen". Trong một phát biểu của mình, Chen cho biết ông "sẽ tiếp tục sắp xếp đội ngũ quản lý cao cấp, cũng như sắp xếp lại cấu trúc tổ chức công ty, xác định chiến lược tương lai để đảm bảo có thể cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng". Với cuộc cách mạng về nhân sự này, kỷ nguyên của Thorsten Heins tại BlackBerry đã kết thúc để nhường chỗ cho một trang mới trong lịch sử công ty.

Hằng Phan

Bạn đang đọc bài viết CEO BlackBerry "dọn dẹp" bộ sậu của chế độ cũ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục