Cha mẹ Mỹ rao bán con nuôi khi hết 'hứng thú'

Hãng tin Reuters cho biết, tại Mỹ có một thị trường bí mật dành cho các bậc cha mẹ rao bán những đứa con họ trót nhận nuôi cho các gia đình khác khi không còn ‘yêu thích’ chúng.

Báo cáo của hãng tin Reuters cho biết, nhiều trẻ em được nhận làm con nuôi ở Mỹ, một số sinh ở Nga, đã bị buôn bán trên Internet.

Theo đó, những bậc cha mẹ này đã bí mật liên lạc nhau qua các diễn đàn trên Yahoo hay Facebook để kín đáo tiếp xúc và trao đổi con nuôi mà vẫn “qua mặt” được chính phủ liên bang.

Sau khi thông tin này rò rỉ, phía Nga đã tiến hành điều tra hình sự về việc mua bán trẻ em Nga ở Mỹ.

Trong một thông cáo phát đi hôm thứ Năm, ông Vladimir Markin đại diện ủy ban Ðiều tra Nga cho biết, nước này đã cho mở hồ sơ điều tra vụ việc. “Con nuôi Nga bị chuyển qua các gia đình khác nhau, trái với quyền của chúng”, ông nói.

Ông Vladimir Markin.

Ông Markin cho hay có khoảng 26 trẻ em người Nga đã được mua bán theo hình thức này, một số em sau đó đã trở thành nạn nhân của tình trạng lạm dụng tình dục.

Hồi tháng 10 vừa qua, các nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi chính phủ cấm cha mẹ Mỹ không còn ưa thích con nuôi tặng không chúng cho người lạ trên Internet.

Viên San

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'