Cha Messi gửi thư lên tòa án: El Pulga vô tội

Cha của Messi, đồng thời là người đại diện của anh, ông Jorge Messi vừa gửi tới toà án một bức tâm thư như để khẳng định siêu sao người Argentina không liên quan gì đến việc khai gian thu nhập để trốn thuế.

Bức tâm thư này được gửi đi sau khi ông Jorge Messi đồng ý chi trả số tiền 5 triệu euro (4,1 triệu euro cộng lãi) nợ Sở Thuế sau nghi án trốn thuế từ năm 2007 đến 2010.

Messi "đã luôn luôn dành riêng thời gian để chơi bóng đá," cha của tiền đạo Barca viết. Trong thư, ông Jorge Messi đã đổ lỗi cho đối tác kinh doanh cũ của mình, Rodolfo Schinocco, người chịu trách nhiệm quản lý lợi nhuận thu được từ bản quyền hình ảnh của Messi từ năm 2005.

Mặc dù đã gửi thư bào chữa và thanh toán tiền thuế 4,1 triệu euro đã trốn cho Sở thuế, nhưng Messi và cha mình vẫn sẽ bị buộc tội và phải tham dự một phiên chất vấn diễn ra vào ngày 27 tháng 9 tới.

Bằng cách gửi đi bức thư chối bỏ tất cả trách nhiệm của con trai trong việc quản lý việc đóng thuế từ những khoản kiếm được, Jorge Messi đã thực hiện thêm một bước nữa trong nỗ lực hoãn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chân sút chủ lực của Barca.

Theo các báo cáo điều tra, ý định trốn thuế nhiều khả năng không xuất phát bởi Messi mà là từ cha của anh và người đại diện. Điều này được chứng minh là vào năm 2005 khi Messi vẫn còn đang ở tuổi vị thành niên, ông Jorge Messi đã bán bản quyền hình ảnh cho các công ty nhỏ đặt tại các quốc gia mệnh danh là “thiên đường trốn thuế” Belize hay Uruguay. Song song với đó, họ lại ký hợp đồng khai thác hình ảnh với các công ty khác tại Vương quốc Anh, Thụy Sỹ.

Điều đáng nói là những khoản thu nhập được chuyển từ Anh hay Thụy Sỹ tới các thiên đường thuế hoàn toàn không phải chịu bất cứ khoản thuế nào. Thế nên, thay vì phải mất một khoản nộp vào ngân sách của Tây Ban Nha thì Messi và cha mình đã hưởng tất.

Theo Bóng đá số

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford