Chặn bắt dàn mô tô 'khủng' chạy vào đường cấm ở Sài Gòn

10 xe mô tô phân khối lớn cùng một chiếc ô tô tay lái phải bị đội CSGT Rạch Chiếc chặn bắt vì đi vào đường cấm và các lỗi vi phạm khác.

Vụ bắt giữ diễn ra lúc 8/20 ngày 20/11 do Đội CSGT Rạch Chiếc thực hiện tại ngã 3 xa lộ Hà Nội - đường 621 (P.Tân Phú, Q.9, TP.HCM). Nhóm ô tô và mô tô trên bị bắt giữ khi thực hiện hành trình du lịch Caravan từ Thái Lan đến Việt Nam.

Theo đó, 10 chiếc mô tô mang biển số Thái Lan có hành trình du lịch tai Việt Nam bắt đầu từ cửa khẩu Bờ Y (Kon tum) - Phan Thiết (Bình Thuận) - TP.HCM - Đà Lạt (Lâm Đồng) - Pleiku (Gia Lai) - Bờ Y.

Tất cả các xe đều mang biển số Thái Lan. Khi lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng từ cầu Sài Gòn đi cầu Đồng Nai, đoàn xe này đã chạy vào đường cấm dành cho ô tô, xe tải và xe đầu kéo nên đã bị lực lượng CSGT Đội Rạch Chiếc chặn bắt.

Quá trình kiểm tra, ngoài lỗi vi phạm chạy vào đường cấm, những người điều khiển 10 mô tô trên đều không xuất trình được giấy tờ đăng ký xe, không có giấy phép lái xe hợp lệ mà chỉ có giấy phép lái xe do Thái Lan cấp.

Tại thời điểm chặn bắt, 2 hướng dẫn viên của đoàn (là người Việt Nam) đã trình ra văn bản có đóng dấu “hỏa tốc” số 12153 của Bộ GTVT với nội dung: “Chấp thuận công ty cổ phần Dịch vụ du lịch thương mại Bình An tổ chức đoàn Caravan ô tô và mô tô Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch từ ngày 16 - 23/11”.

Những chiếc mô tô bị chặn bắt, kiểm tra trên xa lộ Hà Nội.

Đội CSGT Rạch Chiếc đã đưa 10 mô tô và 1 ô tô về trụ sở của Đội tiếp tục xử lý. Bước đầu, công an lập biên bản với các lỗi chạy vào đường cấm, không giấy phép lái xe và không giấy đăng ký xe. Theo một số thông tin, những chiếc mô tô trên có giá hàng trăm triệu đồng/chiếc.

Những thành viên trong đoàn mô tô.

Người vi phạm chỉ xuất trình được giấy phép lái xe do Thái Lan cấp

Các mô tô này mang hiệu BMW.

Toàn bộ số mô tô trên cùng một ô tô tay lái phải được đưa về trụ sở Đội CSGT Rạch Chiếc để xử lý.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô