Bí mật về ông trùm Hùng 'bò cạp'

Sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác của băng nhóm Lê Thị Hà và Thái Bá Hùng khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc. Để bảo vệ tính mạng của mình, các nạn nhân của băng nhóm này đã kêu cứu tới cơ quan chức năng.

Ngày 20/8, cơ quan CSĐT công an quận 9 (TP.HCM) cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Lê Trường Giang (SN 1985, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) và Thái Bá Thiện (SN 1984, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích...

Cơ quan CSĐT nhận định Giang và Thiện là hai mắt xích quan trọng trong đường dây chuyên hoạt động tín dụng đen, có tính chất chuyên nghiệp và hoạt động theo kiểu xã hội đen do ông trùm Hùng "bò cạp" (tức Thái Bá Hùng, SN 1953, ngụ quận 9, TP.HCM). Ngoài ra, cơ quan CSĐT tiến hành bắt giữ Lê Thị Hà (SN 1960, ngụ quận 9), một đối tượng chuyên cho vay nặng lãi và có mối quan hệ thân thiết với Hùng "bò cạp".

Theo điều tra, vào khoảng tháng 12/2010, anh N.A.D., là nhân viên của công ty T.P, nằm trên địa bàn phường Linh Chiểu (quận Thủ Đức, TP.HCM) nói với chị Lê Thị Cẩm H. (SN 1963, quận 9, là giám đốc công ty) rằng trong lúc công ty đang gặp khó khăn nên tìm đến bà Lê Thị Hà (SN 1960, ngụ quận 9) để mượn tiền lo việc kinh doanh cho công ty nhưng chị H. không đồng ý.

Sau đó, anh D. lợi dụng danh nghĩa công ty đi mượn tiền bà Hà số tiền 800 triệu đồng lãi suất 0,5%/ngày mà không nói cho giám đốc biết. Đến tháng 11/2011, anh D. bỏ đi, bà Hà gọi điện thoại đòi nợ chị H., nhưng được chị H. trả lời không biết gì về khoản nợ này. Bà Hà đã liên tục cho người đến gặp bà H. đe dọa, truy đòi và đập phá hòng đòi bằng được khoản nợ của mình.

Hai đối tượng Giang và Thiện

Tháng 10/2011, bà Hà qua trụ sở công ty gặp chị H. yêu cầu chị trả nợ thay cho anh D. với số tiền 400 triệu đồng (trước đó, anh D. đã trả cho bà Hà 400 triệu đồng). Chị H. không chịu trả tiền vì chị khẳng định công ty chị không biết gì về số tiền này. Ngay lập tức bà Hà cho 4 - 5 thanh niên bao vây người chị H. uy hiếp và ép chị H. tự viết giấy nợ có đóng dấu của công ty. Thấy vô lý nên chị H. không đồng ý viết. Lúc này, bà Hà chửi chị H. và cho nhóm thanh niên đập bàn đập ghế, đánh chị H. khiến chị H. lo sợ phải viết giấy theo yêu cầu của bà Hà. Đồng thời bà Hà yêu cầu chị H. phải trả khoản nợ này trong vòng 2 tuần.

Sau đó, anh D. đã gọi cho chị H. cho biết là anh vừa trả thêm cho bà Hà 100 triệu đồng, hiện chỉ nợ bà Hà 300 triệu đồng, nhưng bà Hà thông báo với chị H. là còn nợ 300 triệu đồng tiền lãi, tổng nợ là 600 triệu đồng. Khoảng thời gian này, bà Hà cho người bao vây chị H., khóa trái của nhốt chị trong nhà. Hàng tuần, bà Hà cho người đến đòi nợ, chị H. không trả thì bà Hà cho đàn em đến đòi tiền, đập vỡ bàn kính, đe dọa nên chị H. phải di dời trụ sở công ty về địa chỉ khác. Nhóm đàn em được cho là giúp sức tích cực cho bà Hà có hai đối tượng Lê Trường Giang và Huỳnh Chí Thiện. Hai đối tượng này đồng thời là đàn em thân tính của Hùng "bò cạp". Trước đó, bà Hà móc nối với Hùng "bò cạp" để thực hiện phi vụ đòi nợ này với mức chia hoa hồng hậu hĩnh.

Không bỏ qua dễ dàng cho con nợ, bà Hà và đàn em luôn luôn chú ý đến từng đường đi nước bước của chị H. Sáng ngày 25/1/2012, khi chị H. cùng anh Nguyễn Sách T. (SN 1954, ngụ quận 9) thuê xe ô tô đi từ quận 9 đến huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) để nhận tiền đặt cọc bán đất, nhận được tin, bà Hà liền cho hai đàn em là Thiện và Giang chạy xe gắn máy theo sau để theo dõi tình hình.

Nhận được tiền đặt cọc là 1 cây vàng, chị H. liền về quận 9, đến tiệm vàng Minh Hưng trên đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú quận 9 định bán vàng thì bà Hà cùng người phụ nữ tên Út và hai đàn em Thiện, Giang đã xuất hiện trước mặt. Thấy đám người đòi nợ từng hành hạ mình nhiều lần, chị H. không dám ra khỏi xe nhưng Thiện, Giang đã chủ động kéo chị H. ra khỏi xe ô tô rồi đánh chị H. Chưa hết, chúng còn yêu cầu chị H. phải đến quán cà phê của bà Hà tại phường Phước Long B, quận 9 để giải quyết. Chị H. nhờ anh T. đem bán 1 cây vàng mà mình vừa nhận từ tiền đặt cọc đất, lúc đó, tên Thiện và Giang ép chị lên xe đến quán cà phê của bà Hà.

Tại đây, bà Hà lấy giỏ xách của chị H. rồi lục soát nhưng không có tiền mà chỉ có giấy tờ tùy thân. Bà Hà tiếp tục ép chị H. viết giấy nợ. Khi anh T. mang 48 triệu đồng vào thì bà Hà lấy 40 triệu đồng, còn 8 triệu đồng chị H. xin lại tiêu xài. Bà ép chị H. viết giấy nợ còn lại là 560 triệu đồng. Trong lúc chị H. đang ngồi viết giấy nợ thì con gái bà Hà ra chửi, chụp hình rồi dùng tay tát chị H. Viết xong giấy nợ, bà Hà mới thả chị H. ra về.

Theo tìm hiểu của PV, Hùng "bò cạp" là đối tượng có nhiều tiền án như 16 năm tù về tội giết người (thụ án từ năm 1986 đến năm 1997). Năm 2006, y bị kết án 12 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật (thụ án từ năm 2006 đến năm 2007). Sau khi ra tù, Hùng "bò cạp" về sống tại địa phương bằng nghề cho thuê bãi đậu xe, thiết lập nhiều mối quan hệ mật thiết với nhiều giang hồ có máu mặt tại địa phương và có dấu hiệu cho vay nặng lãi.

Thời gian gần đây, hoạt động kinh doanh của y diễn ra ngày càng bành trướng và coi thường pháp luật, nên bị nhiều người phản ánh cơ quan chức năng. Đặc biệt Hà đã mượn tay Hùng "bò cạp" để đòi nợ. Những phi vụ làm ăn khó, con nợ không có khả năng trả, bà Hà bố trí để con nợ gặp Hùng "bò cạp" và nói rằng số tiền bà cho các con nợ vay chính là của Hùng "bò cạp". Từ đó mọi chuyện liên quan đến việc trả nợ cho bà Hà, các con nợ đều phải thông qua Hùng "bò cạp" và đàn em của y. Nếu con nợ không trả sẽ bị băng nhóm này đe dọa và hành hung.

Một nguồn tin từ cơ quan CSĐT tiết lộ, băng nhóm đòi nợ thuê liên quan đến bà Hà và Hùng "bò cạp" từng đe dọa nhiều người trên địa bàn quận 9 và các quận lân lận. Trong đó, bà Th., một con nợ của băng nhóm này cho biết gia đình bà vì làm ăn nên phải mượn nợ của nhóm này. Vì chưa có khả năng trả, gia đình bà từng bị nhóm này đe dọa sẽ giết cả nhà. Trước tình thế đó gia đình bà đã báo cơ quan công an địa phương nhưng vẫn chưa làm gì được. Bởi chúng chưa gây hậu quả gì để bắt. Tuy nhiên, bà Th. cho biết, gia đình bà từng bị ném ớt bột vào nhà 6 lần. Bà cho rằng đó là do đàn em của băng nhóm này đe dọa.

Một nạn nhân khác tên N.H.P. (45 tuổi, ngụ phường Phước Long B, quận 9) cũng cho biết vì cần vốn làm ăn nên qua môi giới đã mượn "nóng" bà Hà số tiền 450 triệu đồng với lãi suất 20%/tháng. Do làm ăn thất bại, ông P. đã không có khả năng trả nợ như đã hứa. Lúc này, bà Hà không cần đao to búa lớn đòi nợ mà bà Hà đưa ông P. đến gặp Hùng "bò cạp" cho biết số tiền ông P. đang mượn là của Hùng "bò cạp". Sau đó, ông P. bị chặn đường đánh đến ngất xỉu. Có lần bị Hùng "bò cạp" và đàn em rút dao bấm đe dọa bằng cách chém vào mặt và tay ông P.. Khi nạn nhân van xin thì Hùng "bò cạp" ép ông P. phải viết giấy nợ 1 tỷ đồng...

Ngoan cố, chối tội

Tại cơ quan CSĐT, bà Hà đã phủ nhận tất cả những việc làm của mình. Bà cho rằng đã cho chị H. vay số tiền 610 triệu đồng, sau đó chị H. đã trả nợ nhiều lần hiện còn 300 triệu đồng. Bà Hà cho rằng mình không có hành vi đe dọa chị H. và cũng không cho đàn em là Thiện và Giang đe dọa, đánh đập nhiều lần ép viết giấy nợ.

Vi phạm đến đâu sẽ xử lý tới đó

Chiều 20/8, trao đổi với PV, thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng Đội điều tra về trật tự xã hội, cơ quan CSĐT công an quận 9 (TP.HCM) cho biết: "Vụ án có tính chất nghiêm trọng, nên sau có kết quả điều tra ban đầu, chúng tôi đã lập hồ sơ chuyển lên công an TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền. Sau khi bắt được hai tên Thiện, Giang đã có nhiều người dân trình báo về băng nhóm này. Vụ việc bà Hà đòi nợ chị H. chỉ là một trong số những vụ đòi nợ có yếu tố đe dọa, gây thương tích của băng nhóm này. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi liên quan đến Hùng "bò cạp" như nhiều người dân phản ánh, nếu vi phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó".

Ái Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang