Chân dung đại gia sở hữu nhà máy cháy lớn tại TP.HCM

Nhà máy với diện tích khổng lồ 42.000 m2 bốc cháy tại TP.HCM thuộc sở hữu của tập đoàn Pou Chen - đại gia giày dép hàng đầu ở Đài Loan, và là một trong những nhà sản xuất giày dép lớn nhất toàn cầu.

Rạng sáng nay 21/8, vụ cháy lớn xảy ra tại công ty Pou Yuen ở khu công nghiệp Pou Yuen, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM. Được biết, công ty này đang có gần 90.000 công nhân. Đám cháy bắt nguồn từ dãy nhà A4 công ty Pou Yuen, kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ từ 3h sáng đến 8h40 mới được dập tắt hoàn toàn.

Chân dung đại gia sở hữu nhà máy cháy lớn tại TP.HCMNhà máy khổng lồ của Pou Yuen Việt Nam bốc cháy.

Theo Đại tá Lê Tấn Bửu - Phó giám đốc sở Phòng cháy chữa cháy TP. HCM, tổng cộng đã phải huy động 15 đơn vị tham gia phối hợp, 70 xe nước, xe thang cùng 540 cán bộ chiến sĩ, 300 lực lượng tại chỗ tham gia tích cực để dập tắt được ngọn lửa. Vụ cháy đã khiến khoảng 4.000m2 trong tổng số 42.000 m2 của khu vực tầng 4, tầng 5, và một góc tầng 6 (lô A4, A5, A6) bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may, không có thiệt hại về người.Cách đây chưa đến 1 tuần lễ, vào chiều 15/5 tại tầng 2 khu phân xưởng A6 đóng đế giày da có diện tích khoảng 900m2 của công ty này cũng xảy ra hỏa hoạn, phải huy động 30 xe cứu hỏa cùng hơn 200 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy mới dập tắt đám cháy.

Hé lộ đại gia giày lớn nhất Đài Loan, thuộc hàng lớn nhất thế giới

Chân dung đại gia sở hữu nhà máy cháy lớn tại TP.HCMGiới thiệu về cơ sở kinh doanh tại Việt Nam trên website của tập đoàn Pou Chen.

Tên tuổi có phần lạ lẫm, nhưng Pou Yuen lại là một trong những doanh nghiệp FDI lớn nhất ngành da giầy Việt Nam. Năm 2011, doanh thu của Pou Yuen đạt hơn 16.700 tỷ đồng ( xấp xỉ 800 triệu USD) và lãi sau thuế 220 tỷ đồng. Lực lượng lao động khổng lồ mà Pou Yuen sử dụng khoảng từ 80.000-90.000 người.

Pou Yuen là thành viên của tập đoàn Pou Chen - đại gia giày dép hàng đầu ở Đài Loan, và là một trong những nhà sản xuất giày dép lớn nhất toàn cầu. Pou Chen được gia đình ông C. J. Tsai thành lập vào năm 1969, hiện hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất giày, tất thể thao chuyên nghiệp và giày dép thông dụng, trên cơ sở hợp tác gia công OEM/ODM cho các thương hiệu lớn trên toàn cầu như Nike, Adidas, Asics, Clarks, Reebok, Puma, New Balance, Crocs, Merrell. Timberland, Converse và Salomon. Bên cạnh kinh doanh giày dép, Pou Chen cũng tham gia kinh doanh lĩnh vực thiết bị điện tử, thông qua việc đầu tư vào Global Brands Manufacture Limited, đơn vị sản xuất bo mạch và lắp ráp máy móc trong in ấn.

Tại Việt Nam, Pou Chen có 4 công ty thành viên do Yue Yuen Industrial Holdings quản lý, hiện tại đây là nhà sản xuất giày thể thao lớn nhất thế giới. Trong đó có 3 công ty lớn là Pou Chen Việt Nam (đường Nguyễn Ái Quốc, xã Hòa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), Pou Yuen (khu công nghiệp Pou Yuen, Phường Tân Tạo, quận Tân Bình, TP.HCM) và Pou Sung (khu công nghiệp Bàu Xéo, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai), với tổng vốn điều lệ đăng ký ở mức xấp xỉ 180 triệu USD.

Tổng giá trị tài của các công ty này vào khoảng 430 triệu USD, trong đó hơn một nửa (240 triệu USD) là giá trị quyền sử dụng đất. Tổng diện tích của ba nhà máy đặt tại Đồng Nai và TP.HCM đạt xấp xỉ 300ha.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng