Đằng sau bản lý lịch 'sạch' của trùm Tùng 'lò gạch'

Rời Hải Phòng vào TP.HCM lập nghiệp, Tùng "lò gạch" ôm giấc mộng làm bá chủ giới giang hồ tại TP.HCM.

Để thực hiện giấc mộng của mình, Tùng "lò gạch" thu nạp nhiều đàn em có tiền án, tiền sự, thành lập băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen chuyên bảo kê, đòi nợ thuê, chém mướn... Nhìn các băng nhóm khác lần lượt sa lưới công an, Tùng "lò gạch" nhiều lần mở tiệc ăn mừng. Tuy nhiên, mọi hoạt động phi pháp của y đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan CSĐT.

Nam tiến cùng giấc mộng bá chủ

Như Người Đưa Tin đã đăng tải trên số báo 124 (ngày 15/10/2013), vào ngày 12/10, cơ quan CSĐT công an TP.HCM phối hợp với cơ quan CSĐT công an quận Phú Nhuận bất ngờ ập vào kiểm tra căn nhà thuê của đối tượng Lê Thanh Tùng (tức Tùng "lò gạch", 31 tuổi, ngụ Hải Phòng) đã phát hiện một kho súng "hàng nóng" gồm: Hàng chục tuýp sắt, dao lê, mã tấu, dao bầu, một khẩu súng rulô tự chế, 23 viên đạn chì, đạn hoa cải... Đặc biệt, trên người Tùng còn có 2 khẩu súng rulô với 11 viên đạn đã được lên nòng sẵn sàng "khạc lửa". Ngoài số vũ khí trên, lực lượng chức năng còn phát hiện 30 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, một máy tính xách tay có chứa nhiều phim ảnh với nội dung đồi trụy.

"Ông trùm" Tùng "lò gạch".

Khi thông tin về vụ triệt phá được loang ra, người dân tại TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực phường 2 (quận Tân Bình) xôn xao, bàn tán về vụ việc. Khi PV tìm đến phường 2 để tìm hiểu thông tin về Tùng "lò gạch" vì sao đối tượng lại tàng trữ một kho "hàng nóng" khủng khiếp trong nhà. Trò chuyện với PV, một số người dân cho hay: "Nhắc đến Tùng "lò gạch" thì nhiều người dân ở khu vực phường 2 này nắm khá rõ. Đối tượng này không chỉ là một tay giang hồ cộm cán, mà là một "ông trùm" thật sự của thế giới ngầm tội phạm Sài thành. Thời gian đối tượng ngụ ở hẻm số 2 đường Bạch Đằng (phường 2), Tùng "lò gạch" và đàn em gây ra hàng loạt vụ việc ám ảnh cuộc sống người dân đến bây giờ".

Một cán bộ cơ quan CSĐT công an TP.HCM tiết lộ, trong thời gian Tùng "lò gạch" ngụ tại phường 2, cơ quan CSĐT nắm được thông tin về đối tượng từ tin báo của người dân. Ngay sau đó, một mũi trinh sát hình sự tiến hành thâm nhập, tìm hiểu thông tin về Tùng "lò gạch" và đàn em. Theo đó, cơ quan CSĐT xác định, Tùng "lò gạch" khi đến tuổi trưởng thành đã là một trong những tay giang hồ có máu mặt tại Hải Phòng. Sau vài năm gây dựng thanh thế ở thành phố Hoa Phượngđỏ không thành công, Tùng "lò gạch" nắm được thông tin TP.HCM là miền đất hứa cho giang hồ lập nghiệp nên quyết định "Nam tiến" lập nghiệp.

Theo cán bộ này, tham vọng ban đầu của Tùng "lò gạch" là có đất để chen chân kiếm sống qua ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, Tùng "lò gạch" nhận thấy ở đất TP.HCM, ai có nhiều thế lực trong tay sẽ là "bá chủ". Nhận thức ra vấn đề trên, Tùng "lò gạch" ngày đêm thu nạp đàn em là các đối tượng ở Hải Phòng vô, các đối tượng có tiền án, tiền sự, các đối tượng sống lang thang. Khi có đủ lực lượng, Tùng "lò gạch" liền thành lập băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen chuyên tham gia bảo kê, đòi nợ thuê, đâm thuê, chém mướn... Bên cạnh đó, Tùng "lò gạch" còn tham gia kinh doanh ở một số dịch vụ nhạy cảm như tổ chức mại dâm, hoạt động massage...

Kho "hàng nóng" do Tùng "lò gạch" sở hữu.

Liên tục bị công an đánh dạt đi địa bàn khác

Theo tìm hiểu của PV, khi băng nhóm giang hồ của mình ngày một có thế lực trong giới giang hồ Sài thành, Tùng "lò gạch" liền chọn địa bàn khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) làm địa bàn cho mình và đàn em hoạt động. Bởi, Tùng "lò gạch" đã nhận ra khu vực này là nơi trú ngụ của không ít thành phần phức tạp có tiền án, tiền sự. Khu vực này cũng là địa bàn hoạt động của nhiều băng nhóm giang hồ có gốc ở Hải Phòng tìm đến để làm ăn. Băng nhóm của Tùng "lò gạch" nếu hoạt động ở đây sẽ an toàn và dễ kiếm tiền hơn.

Trong thời gian hoạt động ở Hải Phòng, Tùng "lò gạch" nổi tiếng là một đối tượng giang hồ không có tiền án, tiền sự. Người ngoài nhìn vô bản lý lịch của Tùng "lò gạch" sẽ vô cùng ngỡ ngàng, vì lý lịch của y quá sạch, quá đẹp, không đúng với một "ông trùm" giang hồ. Khi vào TP.HCM, Tùng "lò gạch" hiểu rằng, nếu mình chỉ cần dính một chút tiền án, tiền sự sẽ không tốt cho tham vọng ông trùm giấu mặt của mình. Vì vậy, mọi hoạt động làm ăn của Tùng "lò gạch" đều vô cùng kín kẽ. Đặc biệt, trong các phi vụ làm ăn, Tùng "lò gạch" rất ít khi xuất hiện, y chỉ ở trong bóng tối để chỉ đạo đàn em của mình hoạt động. Bên cạnh đó, Tùng "lò gạch" cũng quy định các tên đàn em của mình luôn làm việc cẩn trọng, chính xác tránh "dính đến".

Các khẩu súng rulo luôn được Tùng "lò gạch" mang theo bên mình.

Theo thông tin từ một trinh sát hình sự công an phường 2, Tùng "lò gạch" với tham vọng như vậy, nhưng chỉ sau thời gian ngắn tung hoàng, y đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan công an. Vào cuối năm 2012, ngoài việc theo dõi các hoạt động phi pháp của Tùng "lò gạch", công an phường 2 đồng loạt thực hiện triệt phá các băng nhóm giang hồ hoạt động tại khu vực Tân Sơn Nhất. Theo đó, cơ quan công an triệt phá băng nhóm tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen do đối tượng Tuấn "A mo" gốc Hải Phòng cầm đầu. Các đối tượng trong băng nhóm này thụ lý án tù, một số đưa đi cải tạo, trung tâm cai nghiện. Bên cạnh đó, các băng nhóm khác bị đánh dạt sang địa bàn khác khác hoạt động.

Trinh sát hình sự này cho biết thêm, trong thời gian này, băng nhóm tội phạm của Tùng "lò gạch" vẫn cố gắng bám trụ. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết triệt phá hoạt động của các băng nhóm tội phạm, Tùng "lò gạch" và đàn em phải chuyển sang địa bàn khác để hoạt động. Hồ sơ trinh sát của cơ quan công an cho thấy, ban đầu, Tùng "lò gạch" chuyển qua quận Gò Vấp để hoạt động. Tiếp đó, Tùng "lò gạch" chuyển về quận Phú Nhuận để tiếp tục các hoạt động phi pháp. Trong thời gian này, cơ quan CSĐT công an TP.HCM vào cuộc điều tra và quyết tâm triệt phá băng nhóm tội phạm này. Sau thời gian củng cố hồ sơ, cơ quan CSĐT ập vào nơi ở của đối tượng và phát hiện ra kho vũ khí "khủng".

An sau bản lý lịch “sạch” là một trùm giang hồ, lão luyện xảo quyệt

Ông T., một đối tượng giang hồ nay đã hoàn lương, từng hoạt động giang hồ tại khu vực Tân Sơn Nhất, kể lại: "Thời gian vừa qua, giới giang hồ tại khu vực Tân Sơn Nhất đều biết tiếng Tùng "lò gạch". "Trùm" giang hồ này có một bản lý lịch "sạch" nhưng ẩn đằng sau đó là một tay giang hồ lão luyện, xảo quyệt, cực kỳ nguy hiểm, luôn dắt súng Rulo trong người để phòng thân, đối phó với địch thủ hoặc dùng để tháo thân khi bị cơ quan công an phát hiện. Vì vậy, băng nhóm tội phạm của Tùng "lò gạch" ít bị cơ quan công an dòm ngó hơn các băng nhóm tội phạm khác".

Mở rộng điều tra vụ án

Ngày 15/10, trao đổi với PV, một đại diện cơ quan CSĐT công an quận Phú Nhuận cho biết: "Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tùng "lò gạch" để điều tra làm rõ về hành vi "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". Cơ quan CSĐT đánh giá Tùng "lò gạch" và đàn em của mình còn liên quan đến nhiều vụ án khác. Để không bỏ lọt tội phạm, cơ quan CSĐT quyết định mở rộng vụ án, truy xét các đối tượng liên quan đến Tùng "lò gạch" và các phi vụ làm ăn phi pháp của "ông trùm" này. Khi nào cơ quan CSĐT hoàn tất kết quả điều tra, sẽ khởi tố các đối tượng ra pháp luật để xử lý".

Thanh Tùng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi