Xử lý cơ sở sắp tuồn nửa tấn thạch dừa 'hết đát' ra thị trường

Đoàn kiểm tra xác định có 555kg thạch dừa, 41kg bột trà sữa trân châu và 25 kg trà đào đều hết hạn sử dụng. Ngoài ra, đoàn còn thu giữ 146kg mứt táo, 35 mực khô không rõ xuất xứ.

Ngày 21/1, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiếp tục xử lý cơ sở sắp tuồn gần 1 tấn hàng Tết "hết đát" ra thị trường để tiêu thụ.

Ngăn chặn kịp thời gần 1 tấn hàng tết "hết đát" sắp bị tuồn ra thị trường.

Cụ thể, khoảng 7h30, ngày 18/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cùng một số đơn vị khác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện kho chứa hàng của công ty TNHH MTV Châu Anh Thái (đóng tại tổ 18, khu phố 3, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa) do ông Lê Hồng Ca (34 tuổi, làm Giám đốc) chuyên kinh doanh thực phẩm có rất nhiều mặt hàng tết đã quá hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra xác định có 555kg thạch dừa, 41kg bột trà sữa trân châu và 25 kg trà đào đều đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện thêm 146kg mứt táo, 35 mực khô không có nguồn gốc xuất xứ.

Trước những dấu hiệu vi phạm nói trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng này để tiêu hủy. Đối với chủ cơ sở này, đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thực phẩm với số tiền 10 triệu đồng.

Theo lực lượng chức năng, công ty TNHH Châu Anh Thái chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm: bánh kẹo, mứt, hàng khô… Tuy nhiên, sau khi nhập các mặt hàng với số lượng lớn về tại kho hàng mà không có cách quản lý nên để hàng hết hạn sử dụng.

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

    Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi