Chàng 'rể quý' phóng hỏa đốt cả nhà vợ nhận mức án tử hình

Cho rằng vợ coi thường mình, lại còn đòi ly hôn, Diệp đã mua xăng về đốt cả gia đình nhà vợ rồi tự tử nhưng bất thành.

Ngày 30/9, TAND TP. HCM xét xử, tuyên bị cáo Trần Văn Diệp (SN 1979, quê Long An) phạm hai tội “ Giết người ” và “Hủy hoại tài sản”. Nạn nhân là cả gia đình vợ của Diệp.

Theo cáo trạng, Diệp và chị Phan Thị Thúy N. là vợ chồng.

Khoảng tháng 4/2014, Diệp và chị N. phát sinh mâu thuẫn nên cả hai sống ly thân. Diệp về quê ở Long An sống. Chị N. về An Giang để sinh con thứ 2.

Tháng 6/2014, sau khi sinh con, chị N. đến sống cùng cha mẹ ruột ở một phòng trọ tại ấp 2, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Với hành vi quá nguy hiểm, Diệp đã không được pháp luật khoan hồng.

Sáng ngày 24/2/2015, Diệp chạy xe gắn máy đến phòng trọ của chị N. để thăm con. Tại đây, Diệp và chị N. cãi nhau về việc ly hôn , sau đó lẩn tránh không muốn gặp Diệp.

Khoảng 20h cùng ngày, Diệp bức tức việc chị N. coi thường mình, lại còn đòi ly hôn, Diệp mua một khoanh kẽm tròn rồi chạy về hẻm phòng trọ của chị N.. Diệp đứng đầu hẻm gọi chị N. ra ngoài để đánh nhưng chị N. không ra.

Khoảng 22h cùng ngày, Diệp chạy xe máy đi ăn và nảy sinh ý định mua dầu hỏa về đốt phòng trọ nhằm giết chị N. và gia đình chị N. để trả thù, sau đó sẽ tự tử. Nghĩ là làm, Diệp mua 2 lít dầu hỏa rồi chạy xe về trước hẻm phòng trọ chị N.

Khoảng 1h ngày 25/2/2015, sau khi quan sát không có ai, Diệp tiến đến cửa phòng trọ của gia đình chị N., dùng dây kẽm mua lúc chiều cột bên ngoài phòng trọ với mục đích khi đốt nhà không cho ai chạy ra ngoài.

Diệp đổ dầu vào phía dưới chân khe cửa chính của phòng trọ để dầu chảy vào phòng rồi châm lửa đốt. Khi lửa cháy, Diệp ra đầu hẻm quan sát một lúc mới lên xe tẩu thoát.

Lúc này, trong phòng trọ nhà chị N. có chị N., cha mẹ, em ruột và con gái của chị N. đang nằm ngủ. Thấy lửa cháy, mọi người

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt