Chàng sinh viên cao tay tự tạo phần mềm gián điệp trên smartphone

Chàng sinh viên cao tay tự tạo phần mềm gián điệp trên smartphone

Thứ 3, 20/12/2016 | 12:59
Sau khi bị đánh cắp chiếc iPhone mà không thể tìm lại được bằng Find my iPhone, chàng sinh viên đã tự tạo tay ra một phần mềm gián điệp điện thoại mất cắp.

Chàng sinh viên Anthony van der Meer đã bị mất chiếc iPhone trước đó. Với việc Find my iPhone không giúp ích gì anh ta khi tìm kiếm lại iPhone, Meer đã quyết định tạo ra phần mềm gián điệp smartphone để theo dõi những tên trộm dễ dàng hơn.

Thủ thuật - Tiện ích - Chàng sinh viên cao tay tự tạo phần mềm gián điệp trên smartphone

 Phần mềm gián điệp cho phép theo dõi mọi thứ trên điện thoại mất cắp như danh bạ, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, ghi âm hay cả chụp ảnh mà kẻ trộm không biết.

Để phục vụ mục đích của mình, Meer đã cố tình để làm mất chiếc smartphone thứ hai, chỉ có điều anh ta đã cài đặt sẵn trên thiết bị này một phần mềm gián điệp giúp anh ta do thám tất cả những gì mà tên trộm đã làm với chiếc smartphone bị đánh cắp.

“Sau khi điện thoại của tôi bị đánh cắp, tôi nhanh chóng nhận ra rằng nhiều thông tin và dữ liệu cá nhân của tôi đã bị tên trộm lấy cắp. Vì vây tôi cố ý làm mất điện thoại khác. Lần này điện thoại của tôi được lập trình trước với phần mềm gián điệp, vì vậy tôi có thể kiểm soát hoạt động của tên trộm”, Meer cho biết.

Sự khác biệt ở đây là điện thoại mà Meer sử dụng không phải là iPhone, bởi iPhone không cho phép chạy ứng dụng phần mềm gián điệp. Thay vào đó, Meer đã sử dụng một điện thoại HTC One được cài đặt sẵn một loạt ứng dụng đặc biệt cho phép anh ta điều khiển từ xa mọi thứ trên điện thoại. Anh ta có thể sử dụng nó để theo dõi tất cả những thứ tên trộm đã làm, miễn là nó có kết nối internet hoạt động. Với phần mềm theo dõi này, Meer có thể chụp ảnh và quay phim, kích hoạt microphone để nghe các cuộc trò chuyện, thu thập tất cả dữ liệu vị trí, đọc tất cả tin nhắn văn bản, truy cập lịch sử cuộc gọi, kiểm tra địa chỉ liên lạc và xem tất cả các nội dung trên điện thoại.

Meer khẳng định rằng mọi thứ xảy ra bởi phần mềm gián điệp mà bản thân tên trộm không hề hay biết. Thậm chí nó có thể chặn khả năng cập nhật Android của điện thoại để đảm bảo ứng dụng không bị xóa sổ bởi một tên trộm có hiểu biết.

Đoạn phim Find my iPhone dài gần 22 phút của Meer đã được chia sẻ trên internet, cho phép mọi người nhìn thấy cuộc sống của một tên trộm smartphone. Hơn nữa, nó cũng cho thấy những gì mà chủ phần mềm do thám có thể kiểm soát điện thoại, chẳng hạn như các cơ quan chính phủ.

Linh Nhi

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Cà Mau: Tập trung mũi nhọn cho xuất khẩu tôm

Thứ 2, 30/01/2023 | 08:00
Lần thứ 3 liên tiếp, Cà Mau đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản trên 1 tỷ USD, trong đó con tôm là sản phẩm chủ lực.

Giá vàng 30/1: Giá vàng giảm mạnh sát ngày vía Thần Tài

Thứ 2, 30/01/2023 | 11:06
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng ở thị trường trong nước bất ngờ đồng loạt giảm mạnh.

Năm 2023, du lịch Ninh Bình đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.365 tỷ đồng

Thứ 2, 30/01/2023 | 07:00
Năm 2022, ngành du lịch Ninh Bình gặt hái được nhiều thành công với lượng du khách đến tham quan đạt khoảng 3,7 triệu lượt, vượt xa mục tiêu đề ra là 2,5 triệu lượt.

Lãi suất tiền gửi nhiều ngân hàng "hạ nhiệt" sau Tết Nguyên Đán

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Bước vào tuần làm việc mới sau Tết Quý Mão, nhiều ngân hàng đưa ra bảng lãi suất huy động mới với mức lãi suất giảm từ 0,1-1% ở nhiều kỳ hạn.

Facebook bị tố làm cạn pin điện thoại người dùng

Thứ 2, 30/01/2023 | 16:21
Facebook có thể bí mật làm cạn pin điện thoại di động của người dùng, một cựu nhân viên đã tiết lộ trong một vụ kiện Công ty Meta.