Chàng trai bỏ dở đại học và những chuyến từ thiện xuyên biên giới

07:04 30/07/2016

Hàng tháng, lương của Trung được chia thành 3 phần. Một phần dành cho cuộc sống hiện tại, một phần cho tương lai và một phần làm từ thiện.

“Sống trên đời cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi…”. Đó chính là câu nói mà anh Nguyễn Thành Trung (SN 1982) Hội trưởng hội từ thiện Hạnh phúc là Sẻ Chia luôn tâm đắc. Với anh cuộc sống hạnh phúc nhất là khi mang lại niềm vui cũng như hy vọng cho người khác.

Anh Nguyễn Thành Trung sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản ở Hà Nội. Từ nhỏ, anh đã luôn có mơ ước sau này lớn lên sẽ làm được việc gì đó để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Đang học đại học, anh bỏ dở rồi rẽ ngang làm kinh doanh. Cũng từ đây, anh bắt đầu thực hiện mơ ước của mình.

Chân dung chàng trai xem việc thiện là lẽ sống

Năm 2009, anh Trung lấy tên “ Hạnh phúc là Sẻ chia ” để đặt cho chương trình từ thiện đầu tiên của mình với mục đích hỗ trợ chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn trong xã hội. Ngoài ra, chàng thanh niên này Trung cũng muốn chương trình của mình là một địa chỉ tin cậy, điểm đến cho những bạn trẻ có cùng chung lý tưởng.

Anh Trung cho biết: “Công việc thường ngày của mình là Kinh doanh nên chủ động được thời gian. Mỗi ngày mình dành cho việc từ thiện là 2h đồng hồ (1 tiếng buổi sáng và 1 tiếng buổi tối). Đợt nào có chương trình mình sẽ dành nhiều hơn”. Những ngày đầu tham gia làm từ thiện, anh Trung không nói với bất kỳ ai. Anh sợ rằng mọi người sẽ cho rằng anh là kẻ lo chuyện bao đồng.

Tuy nhiên, lâu dần không ít người tò mò vì sao cứ những ngày đầu tháng 5 và tháng 12 anh lại đi mua đồ đóng gói rồi thuê xe tải chở đi. Sau đó, một người bạn thân của anh biết chuyện, cũng xin gia nhập nhóm từ thiện. Người bạn này hiện là Hội phó Hội từ thiện Hạnh phúc là sẻ chia.

"Sống trên đời cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi…”

Không lâu sau đó, bố mẹ cũng biết chuyện anh tham gia từ thiện. Họ

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai bỏ dở đại học và những chuyến từ thiện xuyên biên giới tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục