Chàng trai Hà Tĩnh nghèo khó khởi nghiệp thành công trên đất Huế

06:51 28/05/2016

Chính tuổi thơ khốn khó, liên tiếp gặp thất bại trong buổi đầu kinh doanh đã rèn luyện một ý chí vươn lên cho chàng giám đốc trẻ Lê Đăng Thủy.

Tuổi thơ khốn khó, vươn lên từ bàn tay trắng…

Có dịp tham gia các hoạt động tình nguyện của sinh viên Hà Tĩnh tại Huế nói riêng hay của sinh viên toàn Đại học Huế nói chung, chúng tôi thường thấy một thanh niên xông xáo trong các hoạt động của bạn trẻ.

Những lần ấy, cứ nghĩ anh là thủ lĩnh đoàn sinh viên bởi bề ngoài trông khá thư sinh, tính cách hòa đồng và hay ‘cầm trịch’ các hoạt động ngoài trời. Sau này, hỏi ra mới biết anh chỉ là đại diện cho doanh nghiệp, ngoài việc đóng góp vật lực cho chương trình thiện nguyện thì anh vẫn hay tham gia các hoạt động tình nguyện cùng sinh viên như thế.

Lê Đăng Thủy (áo màu - hàng dưới cùng) đồng hành cùng các bạn sinh viên trong một hoạt động thiện nguyện.

Anh là Lê Đăng Thủy (SN 1987), Giám đốc Công ty TNHH 1 Thành viên Đồng phục Thiên Việt, có trụ sở đóng ở đường Phùng Hưng, TP. Huế. Hiện anh đang có trong tay một hệ thống chuỗi cửa hàng liên quan đến đồ may mặc dọc tất cả các tỉnh Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên, giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Tiếp xúc với anh lần đầu, có lẽ ấn tượng nhất vẫn là vẻ bề ngoài cao, gầy, khuôn mặt toát lên nét hiền lành và cách nói chuyện khá thân thiện, gần gũi.

Thủy tâm sự, anh có được như ngày hôm nay đều đi lên từ bàn tay trắng. Đăng Thủy vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông ở một mảnh đất nghèo khó của huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Là con trai thứ 2 trong gia đình 3 anh em, tuổi thơ Thủy sớm vất vả hơn so với các bạn cùng trang lứa khi vừa đi học, vừa phải chăn trâu cắt cỏ, phụ cha mẹ cả việc đồng áng.

Ý thức được việc chỉ học mới thoát nghèo, từ nhỏ cậu bé Đăng Thủy đã chăm chỉ học hành. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tốt nghiệp hết lớp 12, không có tiền để đi thi đại học, Đăng Thủy phải khăn gói vào Đắc Lắc làm thuê cho ng

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai Hà Tĩnh nghèo khó khởi nghiệp thành công trên đất Huế tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục