Cháy khu ăn chơi Zone 9 làm chết 2 cặp vợ chồng

20:37 19/11/2013

14h30 ngày 19/11, một bar ở khu 9A Trần Thánh Tông (Hà Nội) bốc cháy nghi ngút sau tiếng nổ lớn. Ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có 5 người cùng một thôn xóm.

Giám đốc Sở PCCC Hà Nội Nguyễn Đức Nghi khẳng định đã có 6 người chết.

Theo lời kể của ông Phạm Văn Út, người nhà của 5 nạn nhân tử vong, khoảng 15h30, được báo tin, ông đã cùng người nhà tới nhà xác bệnh viện 108 nhận diện người thân.

Xã hội - Cháy khu ăn chơi Zone 9 làm chết 2 cặp vợ chồng

Ông Phạm Văn Út, bác của nạn nhân Nguyễn Văn Hải.

Ông cho biết, trong 5 người tử vong có hai cặp vợ chồng và 1 người con. Họ đều đến từ Đội 4, xóm Trổ, thôn Quảng Yên, xã Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội, là hàng xóm, ở gần nhà nhau và cũng có quan hệ thân thích với nhau.

Danh tính của hai cặp vợ chồng được xác định là Nguyễn Thị Bảy (SN 1976) và Nguyễn Phú Trì (SN 1973), trú tại Thạch Thất, Hà Nội; Nguyễn Thị Hạnh (SN 1981) và Nguyễn Văn Chí (SN 1979) trú tại Quốc Oai, Hà Nội. Theo ông Nguyễn Văn Đông, công nhân làm thuê cùng hai cặp vợ chồng xấu số, cả 4 người đều hành nghề thợ xây thuê cho các công trình xây dựng. Trong tổ công nhân của 4 người còn có nạn nhân Nguyễn Phú Hải là cháu của hai vợ chồng Bảy và Trì.

Hai vợ chồng chị Bảy và anh Trì lấy nhau được gần 20 năm, đã có với nhau một con trai và một con gái. Do cuộc sống khó khăn nên họ cùng nhau lên thành phố làm thuê để có tiền trang trải cuộc sống. Khoảng hơn một tháng trước, hai vợ chồng nhận được mối vào làm thợ xây tại khu vực hợp tác xã y dược (giới trẻ gọi là Zone 9). Vào thời điểm xảy ra vụ việc chiều nay, họ đang thi công phần cách âm vì chủ chuẩn bị mở quán cà phê nhạc sống.

Được biết trong khi xảy ra cháy, toán công nhân không kịp chạy, chỉ có một người đứng trông thợ khi vừa thấy lửa cháy đã vội chạy ra ngoài nên thoát được khỏi ngọn lửa tử thần. Cùng tử vong với cặp vợ chồng chị Bảy – anh Trì là vợ chồng anh Chí – chị Hạnh. Cả hai người đều ở khu vực xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, lên thành phố làm nghề cửu vạn và mới được thuê về cách đây hơn 2 tuần. 

Xã hội - Cháy khu ăn chơi Zone 9 làm chết 2 cặp vợ chồng (Hình 2).

17h, người nhà nạn nhân yêu cầu được vào trong khu vui chơi Zone 9 tìm hiểu nguyên nhân vụ việc nhưng bị các cơ quan chức năng ngăn lại. Họ đã rất bức xúc.

Xã hội - Cháy khu ăn chơi Zone 9 làm chết 2 cặp vợ chồng (Hình 3).

Người nhà nạn nhân đau xót, thẫn thờ tại bệnh viện 108.

Danh tính của 5 nạn nhân tại xã Quốc Oai:

1. Anh Nguyễn Phú Trì (SN 1973)

2. Chị Nguyễn Thị Bảy (SN 1975) - vợ anh Trì

3. Nguyễn Văn Hải (SN 1992) - con trai anh Trì

4. Anh Nguyễn Văn Chí (SN 1976)

5. Nguyễn Thị Hạnh (SN 1985) - vợ anh Chí

Ngoài ra, được biết, nạn nhân thứ 6 là Phạm Quang Huy, chưa rõ năm sinh, quê ở Chí Linh, Hải Dương.

Hiện tại, phía cơ quan chức năng đang tiến hành lấy lời khai, phong tỏa hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Thùy Ngân - Ngọc Bích

Bạn đang đọc bài viết Cháy khu ăn chơi Zone 9 làm chết 2 cặp vợ chồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục