Chạy lũ ở Quảng Ninh: 'Tôi chỉ còn mỗi chiếc quần đùi'

16:17 30/07/2015

Quay lại nhà sau 3 ngày chạy lũ, cô Nguyễn Thị Đương bật khóc khi thấy đồ đạc trong gia đình đã chẳng còn gì có thể sử dụng...

Vết nước cao gần 2m vẫn còn in trên tường nhà của các hộ dân khu vực Đèo Bụt (phường Quang Hanh – TP Cẩm Phả). Gia đình cô Đương là một trong số những hộ dân đã phải đi sơ tán chạy lũ ít ngày trước đó. Sau khi nước rút, trở về nhà, cảnh tượng ngôi nhà tan hoang trước mắt khiến hai vợ chồng cô không khỏi xót xa.

“Hai chúng tôi có đúng một chiếc quần đùi này chạy xuống Cẩm Phả . Tối hôm qua chúng tôi về, nước vẫn ngập nên chưa vào được nhà. Coi như đồ đạc trong nhà là nát hết. Còn mấy đồng bạc cũng nát hết rồi”, cô Đương nói.

Vừa kể, cô Đương vừa kéo vạt áo lau vội nước mắt rồi lại quay vào nhà tiếp tục thu dọn đồ đạc. Căn nhà cấp 4 nằm lọt thỏm giữa một “ biển nước ”, mọi đồ đạc đã được đưa hết ra sân. Các đồ điện gia dụng như tivi, tủ lạnh, đến cả chiếc máy tính cho con đi học cũng đã hỏng. Thậm chí, tài sản giá trị nhất trong nhà là hai chiếc xe máy cũng ngâm nước mấy ngày nên không thể hoạt động.

Cô Đương vừa trò chuyện vừa lau nước mắt

"Ngay cả số gia cầm nuôi trong vườn nhà đã không còn, và hai con chó của gia đình đi đâu đến giờ chưa thấy về" - người phụ nữ như vẫn còn hi vọng.

Theo cô Đương, do gia đình mới quay về nên chưa biết chính quyền có hỗ trợ gì hay không. Sáng nay, cô chỉ nghe thông tin là các gia đình liệt kê danh sách những vật dụng thiệt hại trong nhà.

“Nhà tôi thì mọi thứ đã hỏng hết. Cái áo tôi mượn của bà chị dâu còn chiếc quần này chạy lũ xong lại sấy khô rồi mặc chứ làm gì còn cái gì đâu”, vừa nói cô vừa chỉ tay vào bộ đồ đang mặc.

Đối diện nhà cô, cây xăng Đèo Bụt đã bị tràn dầu từ sáng hôm qua. Đất, xăng dầu bám vào tất cả đồ đạc nên chẳng dùng được gì nữa. Trong tủ, quần áo, chăn màn đã mục nát hết.

Cô Đương không có công ăn v

Bạn đang đọc bài viết Chạy lũ ở Quảng Ninh: 'Tôi chỉ còn mỗi chiếc quần đùi' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục