‘Cháy nổ như bom': Chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ!

‘Cháy nổ như bom': Chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ!

Thứ 4, 03/06/2015 | 10:23
Báo Người Đưa Tin đã tìm ra nạn nhân vụ ‘cháy nổ như bom ở cao ốc 40 tầng tại Hà Nội’. Thế nhưng, nhiều người dân mưu sinh quanh đó vẫn thờ ơ trước hiểm họa khôn lường…

Nạn nhân trong vụ này chính là chị Trần Thị Hòa (Mỹ Đức – Hà Nội), một người dân bị bỏng trong vụ cháy nổ cao ốc Thăng Long Number One (nằm trên đường Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội).

Cứ theo thông tin tường trình của chị Hòa thì, khoảng 19h30 ngày 31/5 vừa rồi, chị đang bán bánh mì ở ngay dưới tòa này thì trời nổi cơn giông và gió lớn. “Tự nhiên, tôi nghe thấy một tiếng nổ rất to và tiếng người hét ầm ĩ phía sau lưng, tôi quay lại chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì có một đám lửa lớn rơi trúng lưng, chiếc áo chống nắng của tôi đã cháy sém... Tôi vội vàng vất chiếc áo chống nắng ra, nhưng do lửa lớn nên tôi vẫn bị thương ở phần đầu, lưng, chân, nặng nhất là vùng mông”.

Xã hội - ‘Cháy nổ như bom': Chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ!

Chị Hòa - nạn nhân vụ cháy nổ đèn led tại tòa nhà Thăng Long Number One - Hà Nội. Ảnh Công Khoa

Chị Hòa bán bánh mì, mỗi ngày kiếm được mấy chục ngàn đồng, chỉ đủ ăn, nên không dám đi bệnh viện. Chị chỉ mua lọ thuốc chống bỏng rẻ tiền bôi qua loa, nghỉ một ngày rồi lại tiếp tục… đi bán bánh mỳ ở chính nơi chị vừa gặp nạn.

Cũng may, lúc tối 1/6, tức là ngày chị nghỉ cho bớt đau, tại tòa nhà này lại xảy ra vụ “ chập nổ như bom ” nữa. Chưa biết có ai bị thương không, nhưng người đi đường thì được phen khiếp vé.

Thế nhưng, khi PV đến gặp Ban quản lý tòa nhà Thăng Long Number One thì được cán bộ phòng quản lý giới thiệu gặp chị Hương, người được xem là có đầy đủ thẩm quyền và thông tin để trả lời báo chí. Chị Hương cho rằng: “Mình không có trách nhiệm gì trong việc trả lời hay cung cấp thông tin về vấn đề này.” Chị cũng cho rằng: “ Đây không phải là một vụ cháy nổ mà chỉ là một vụ chập điện nhỏ”.

Vâng, trong con mắt chị có thể nhỏ. Mà có khi, chả phải là cách nhìn nhận của chị. Chẳng qua đây là cách chị “né” trách nhiệm?. Mà khi đã “né” thì người ta sẽ tìm mọi cách để cố

Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Thêm 64 ca mắc Covid-19, lấy 7.945 mẫu xét nghiệm

Thứ 7, 16/10/2021 | 18:30
Liên quan đến các ca bệnh mới, ngày 16/10, tỉnh Bình Thuận truy vết được 84 F1, 4 F2. Số mẫu xét nghiệm được lấy là 7.945, trong đó 64 mẫu dương tính.

Khánh Hòa ghi nhận thêm 41 ca mắc Covid-19, có 2 ca cộng đồng

Thứ 7, 16/10/2021 | 18:24
Liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận, ngành y tế và cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã truy vết, cách ly 24 F1 và 15 F2.

Elon Musk vẫn là tỷ phú giàu nhất hành tinh

Thứ 7, 16/10/2021 | 17:27
CEO Tesla Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, với khối tài sản trị giá 230 tỷ USD, bằng Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

Con chip nhỏ bé "đe doạ" ngành sản xuất ô tô tỷ đô của Trung Quốc

Thứ 7, 16/10/2021 | 16:22
“Chỉ một con chip nhỏ bé có thể ảnh hưởng đến việc bán hàng triệu chiếc ô tô mỗi năm, điều đó phản ánh sự mong manh của chuỗi cung ứng sản xuất của Trung Quốc".

Lời giải cho 30.000 tấn thủy sản tồn đọng của "xứ sở sen hồng"

Thứ 7, 16/10/2021 | 16:07
Dịch bệnh phức tạp, nhiều địa phương giãn cách xã hội khiến giao thương đứt gãy là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tồn đọng thủy sản, nông sản tại Đồng Tháp.