Cháy quán karaoke, 13 người chết: Sẽ xử lý trách nhiệm cấp cao hơn

15:41 02/12/2016

Thành phố sẽ xử lý trách nhiệm hành chính liên quan đến vụ việc này ở cấp cao hơn như Công an TP., Sở Cảnh sát PCCC, Sở Văn hóa, Sở Xây dựng… và xem xét trách nhiệm của các cán bộ liên quan.

Ngày 2/12/2016 tại cuộc họp báo về kỳ họp thứ 3 HĐND TP. Hà Nội (sẽ diễn ra từ ngay 5-8/12), phóng viên báo Người Đưa Tin đã đặt câu hỏi về đổi mới việc giám sát, chất vấn của HĐND TP. Hà Nội đối với các vấn đề nóng của thành phố hiện nay như: Ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và đặc biệt là vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã được chất vấn, cảnh báo nhiều lần tại các kỳ họp trước mà vẫn xảy ra vụ thảm nạn cháy quán karaoke ở 168 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm 13 người chết (hiện mới xử lý kỷ luật trách nhiệm các cấp phó của phường và quận).

Xã hội - Cháy quán karaoke, 13 người chết: Sẽ xử lý trách nhiệm cấp cao hơn

 Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP. Hà Nội trả lời báo chí  

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế của HĐND TP. Hà Nội cho biết: Cho đến hôm nay, chúng tôi đã nhận được 69 câu hỏi chất vấn của các đại biểu, cử tri toàn thành phố và đã biên soạn gửi UBND TP. để trả lời trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày 7/12 tới.

Các vấn đề mà báo chí đặt ra hôm nay: Từ vấn đề xử lý trách nhiệm về PCCC sau vụ cháy quán karaoke ở Q. Cầu Giấy đến vấn đề giám sát thực hiện quy hoạch quy hoạch các dự án, trách nhiệm giải quyết trong ùn tắc giao thông, an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường (các làng nghề, cá chết ở hồ Tây, hồ Linh Đàm…) đều đã được đặt ra trong các câu hỏi của phiên chất vấn tại kỳ họp này mà UBND TP. đã trình bản báo cáo trả lời khá chi tiết.

Ông Nam cũng cho biết nét đổi mới của việc trả lời chất vấn trong kỳ họp HĐND lần này là có các video clip về những vấn đề dân sinh, đô thị mà người dân thành phố quan tâm để giải trình về những việc làm được và chưa làm được, kết quả và những tồn tại của các cấp, ngành, các cơ quan của Thành phố trong giải quyết các vấn đề: ùn tắc giao thông, quản lý đô thị, quản lý xây dựng, quản lý hè đường… qua 3 năm thực hiện chương trình văn minh đô thị.

Các vấn đề “nóng” mà cử tri, nhân dân quan tâm sẽ được chất vấn trực tiếp tại hội trường theo tinh thần: rõ việc, rõ người, rõ địa chỉ, rõ trách nhiệm… không mang tính chất hỏi để báo cáo, cung cấp thông tin.

Đáng chú ý, ông Nam nhấn mạnh việc: Sau khi xảy ra vụ cháy quán karaoke gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm chết 13 người ở quận Cầu Giấy, ngoài việc khởi tố vụ án để xử lý hình sự theo tố tụng thì sẽ tiến hành xử lý trách nhiệm hành chính của chính quyền và các ngành theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND và HĐND.

Hôm qua 1/12 quận Cầu Giấy cũng đã có báo cáo về hình thức xử lý trách nhiệm của các cán bộ liên quan của quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng Hậu (nơi quán karaoke bị cháy).

Đây mới chỉ là bước đầu, sắp tới Thành phố sẽ xử lý trách nhiệm hành chính liên quan đến vụ việc này ở cấp cao hơn như Công an TP., Sở Cảnh sát PCCC,  Sở Văn hóa, Sở Xây dựng… và xem xét trách nhiệm của các cán bộ liên quan trực tiếp đến vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này, không chỉ kỷ luật cấp phó mà còn xem xét trách nhiệm cả cấp trưởng nữa.

Vấn đề này sẽ được làm rõ trong kỳ họp thứ 3 HĐND TP. vào tuần sau và UBND TP. sẽ có báo cáo giải trình về vụ việc này và vấn đề xử lý trách nhiệm các cán bộ liên quan.

Nguyễn Việt Chiến

 

Bạn đang đọc bài viết Cháy quán karaoke, 13 người chết: Sẽ xử lý trách nhiệm cấp cao hơn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục