Cháy TTTM Hải Dương: Ai không sơ tán sẽ bị cưỡng chế

Do thời gian cháy kéo dài, toàn bộ tòa nhà TTTM Hải Dương bị xuống cấp nghiêm trọng có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Để bảo đảm an toàn cho các hộ dân sống xung quanh khu vực nguy hiểm trên, UBND TP Hải Dương đã quyết định sơ tán dân.rn

Vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương không chỉ thiêu đốt tất cả hàng hóa trị giá 500 tỷ của bà con tiểu thương kinh doanh tại đây, mà còn khiến tòa nhà Trung tâm thương mại Hải Dương xuống cấp trầm trọng. Ngoài phần phía Tây Nam đã sập một diện tích lớn, các kết cấu hạ tầng của Trung tâm cũng rất yếu do thời gian cháy kéo dài và có thể sập bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo tính mạng, tài sản cho các hộ dân sống xung quanh tòa nhà này, sáng 18/9, UBND TP Hải Dương đã ban hành quyết định 2113/QĐ –UBND về việc khẩn cấp thực hiện sơ tán nhân dân sống quanh khu vực Trung tâm thương mại Hải Dương ra khỏi vùng nguy hiểm. Theo quyết định trên, các biện pháp sơ tán nhân dân khẩn cấp ở phố Mạc Thị Bưởi và khu vực đằng sau Trung tâm Thương mại Hải Dương ra khỏi vùng nguy hiểm được tiến hành ngay lập tức.

Từ sáng nay, người dân sống quanh Trung tâm thương mại Hải Dương bắt đầu sơ tán.

Các cơ quan chức năng đã tuyên truyền đến người dân sống trên phố Mạc Thị Bưởi và khu vực đằng sau Trung tâm. Đa số người dân cho biết, vì bảo đảm tính mạng cho gia đình nên họ đồng ý sơ tán. Tuy nhiên, một số người băn khoăn không biết họ sẽ đi đâu và trong thời gian bao lâu.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hải Dương ông Đoàn Việt Hùng cho biết, những hộ dân thuộc diện buộc sơ tán sẽ được UBND các phường Lê Thanh Nghị, Trần Phú bố trí chỗ ở tạm an toàn. Những hộ dân nào không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

“Hiện tại nguy cơ Trung tâm Thương mại Hải Dương bị sập là rất lớn, đe dọa an toàn, tính mạng của người dân ở gần khu vực tòa nhà. Nên việc sơ tán khẩn cấp số hộ dân ở đây là việc làm cấp thiết”, ông Đoàn Việt Hùng cho biết.

Cũng trong sáng ngày 18/9, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hải Dương thành lập 8 tổ công tác trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ của UBND tỉnh và 3 triệu đồng của UBND TP Hải Dương cho mỗi hộ bị thiệt hại trong vụ cháy.

Đoàn Tân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi