Chế biến mộc nhĩ theo cách lạ, người vợ trẻ nhập viện khẩn cấp

19:12 29/07/2016

Gan, thận… tất cả các cơ quan nội tạng của người phụ nữ 28 tuổi đều bị rối loạn chức năng nghiêm trọng. Tất cả chỉ bởi cô này đã chế biến mộc nhĩ theo cách "lạ", phản khoa học.

Cho đến ngày 27/7 vừa qua, người phụ nữ trẻ có tên Tất Tuyết – người Liêu Ninh, Trung Quốc vẫn hôn mê sâu trong phòng bệnh đặc biệt ở bệnh viện Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến.

Cô gái trẻ được chẩn đoán mắc phải hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan (Multiple Organ Dysfunction Syndrome: MODS). Gan, thận, tim… đều bị tổn thương, toàn thân vàng vọt, sốc nhiễm trùng nghiêm trọng. Tất cả chỉ vì cách đó 1 tuần, cô đã ăn mộc nhĩ.

"Con bé đã ăn mộc nhĩ từ bé nhưng chưa một lần bị ngộ độc như lần này", bố của Tất Tuyết – ông Tất Văn Long cho hay.

Theo chủ nhiệm khoa cấp cứu bệnh viện Phúc Châu - Trương Vĩ, thực ra bệnh nhân của ông đã ăn mộc nhĩ được ngâm nước gần 2 ngày, đó mới chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc nghiêm trọng của người phụ nữ trẻ.

Ngâm mộc nhĩ quá lâu trong nước trước khi chế biến, nấu ăn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng ngộ độc cho bệnh nhân Tất Tuyết.

Chồng "miệng nôn trôn tháo", vợ đến nay chưa hết hôn mê

Theo Sina, cô gái trẻ này người Liêu Ninh, mới kết hôn với chồng là anh Đổng Hiểu Lượng, cùng quên được nửa năm. Sau khi kết hôn, cô theo chồng đến Phúc Kiến làm thuê.

Lần này, không chỉ bản thân Tất Tuyết ngộ độc mà chồng cô cũng bị "miệng nôn trôn tháo" nhưng tình trạng không nguy kịch như vợ.

Đổng Hiểu Lượng cho biết, vào tối 20/7, anh và vợ có ăn mộc nhĩ. Khi đó món thực phẩm này đã được ngâm nước gần 2 ngày mới cho vào nấu với trứng gà.

Mộc nhĩ là do vợ rửa và bản thân anh không hề biết nó đã bị biến chất, chỉ thấy khi nấu xong, món canh trứng mộc nhĩ dớt hơn mọi khi. Vì hai người đều ăn mặn nên anh cho thêm một ít muối và ớt nên khi ăn không cảm giác được vị lạ.

Sau khi thấy trong người có biểu hiện khác lạ, anh Đổng lập tức đưa

Bạn đang đọc bài viết Chế biến mộc nhĩ theo cách lạ, người vợ trẻ nhập viện khẩn cấp tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục