‘Chém đẹp’ 17 triệu đồng/đĩa kỳ nhông, nhà hàng bị phạt gần 2 tỷ

Khi nghe nhân viên nhà hàng thông báo rằng đĩa kỳ nhông của anh có giá hơn 17 triệu đồng, người đàn ông như không tin vào tai mình và khẩn cấp báo cảnh sát.

Tin tức từ báo Người Thượng Hải cho hay, nhà hàng vừa bị phạt tiền tỷ này ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo đó, Cơ quan quản lý Trung Quốc đã mạnh tay xử phạt nhà hàng này với mức phạt 500.000 nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỷ đồng) sau khi bán cho thực khách giá “cắt cổ”: 5.000 nhân dân tệ (hơn 17 triệu đồng) một đĩa thịt kỳ nhông.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, nhà hàng trên còn bị cơ quan quản lý tịch thu cả giấy phép kinh doanh.

‘Chém đẹp’ 17 triệu đồng/đĩa kỳ nhông, nhà hàng bị phạt gần 2 tỷ.

Sự việc xảy ra vào trước đó, khi một thực khách họ Vương tới đây ăn uống. Anh Vương đã gọi một đĩa thịt kỳ nhông 1,65 kg. Do nghĩ rằng giá kỳ nhông chắc cũng không xê dịch nhiều so với những lần anh ăn đặc sản này ở những nơi khác nên anh Vương không hỏi giá trước.

Sau khi làm thịt con kỳ nhông, bồi bàn mới thông báo với anh rằng thịt kỳ nhông ở đây được bán với giá 3.200 nhân dân tệ (11 triệu đồng) cho 1kg. Con kỳ nhông anh đặt mua là 1,65 kg nên hiển nhiên anh phải trả hơn 17 triệu đồng. Nghe thấy giá tiền này, anh Vương thật sự sốc.

Nhìn thái độ sững sờ của khách, nhân viên nhà hàng gợi ý, anh sẽ được giảm giá một chút nếu thanh toán mà không lấy hóa đơn. Tuy vậy, anh Vương vẫn không thể im lặng: "Giá cao nhất mà tôi từng biết chỉ là 1.400 nhân dân tệ cho 1kg kỳ nhông".

Quá phẫn nộ, anh Vương đã gọi cảnh sát và nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Cuối cùng, anh phải thanh toán khoản tiền 1.500 nhân dân tệ/1kg kỳ nhông. Theo quản lý nhà hàng, kỳ nhông họ mua vào có giá 700 nhân dân tệ/kg.

Mặc dù nhà hàng khẳng định, giá món kỳ nhông đã được viết rõ trên menu và thực khách họ Vương đã chấp nhận cái giá đó, song họ vẫn bị cơ quan quản lý trừng phạt vì chặt chém khách.

Bán giá cắt cổ đang trở thành vấn nạn ở nhiều nh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội