'Chém đẹp' nhà giàu trước cổng trụ sở nhà nước

Nhiều thực khách đi xế hộp đến quán Ngon, một quán ăn khá nổi tiếng ở phố Phan Bộ Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thường bị người trông xe 'chém đẹp'.

> Tiệm karaoke nổi tiếng ở Hà Nội

Hôm qua, anh Hưng, chủ một doanh nghiệp bưu chính ở Hà Nội, khá bực mình với người trông giữ xe hơi khi anh vào ăn ở quán Ngon nói trên.

'Vừa vào khoảng 30 phút, ra lấy xe thì bị một phụ nữ hét giá 40 ngàn đồng. Chị ta còn tỏ thái độ khá khó chịu với cách tôi lùi xe và hách dịch khi tôi hỏi lại số tiền phải trả', anh Hưng bày tỏ.

"Điều quan trọng nhất là họ không đưa vé cho tôi. Không hiểu nhà nước có quản lý được số tiền này và nếu xe mất cắp bộ phận khác thì ai chịu trách nhiệm", anh Hưng hỏi.

Điểm trông xe này cách trụ sở UBND phường Cửa Nam vài bước chân.

"Khi đến quán Ngon, tôi không có nhiều lựa chọn chỗ gửi xe, dù ấm ức vì giá trông xe quá cao nhưng chủ quán và nhà chức trách thả nối", chị Mai, phóng viên một tờ báo ở Hà Nội cho biết.

Những người được hỏi đều nhận xét, chủ quán Ngon và nhà chức trách có vẻ "làm ngơ", thậm chí móc ngoặc với người trông xe ở đây.

"Rõ ràng, việc này diễn ra giữa phố lớn Thủ đô, với hàng trăm lượt khách nhà giàu hàng ngày nhưng không ai xử lý gì", anh Sơn, một thực khách nhận xét.

Vỉa hè ở đây trở thành điểm kinh doanh thuận lợi của những người này.

Điểm trông xe này, và cả quán Ngon, đối diện UBND phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Từ nhiều năm nay, ôtô gửi tại hồ Gươm đã bị "chặt chém" tới 50.000 đồng một lượt mà không hề có vé. Tại hầu hết điểm trông giữ ôtô, xe máy, người dân đều phải trả cao hơn quy định. Tình trạng "chặt chém" này được phản ánh nhiều lần nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn không có giải pháp xử lý.

Phong Vân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam