Chết vì lo sợ lợn 5 móng, đẻ con 1 bề là điểm gở, có cơ sở không?

Mới đây, thông tin 1 trưởng thôn ở Quảng Nam tự tử do lợn nái đẻ toàn lợn đực khiến dư luận chấn động, trong quan niệm nhiều nơi, lợn 5 móng cũng là điềm xấu, là thành tinh báo oán..

Từ câu chuyện trưởng thôn tự tử vì lợn nái đẻ toàn con đực...(?!)

Vietnamnet mới đây đưa tin, anh Xuân Ngọc Lanh (31 tuổi, trưởng thôn 2, xã Trà Dơn, Nam Trà My, Quảng Nam) tự tử vì lợn nái nhà anh đẻ toàn lợn đực.

Theo tập tục của người Ca Dong, mỗi khi nhà nào có lợn nái đẻ ra toàn con đực hoặc toàn con cái thì gia chủ phải giết ngay lập tức, nếu không sẽ gặp rủi ro (?!). Ngoài ra, do chăn nuôi thả rông nên nhà nào có lợn đến kỳ sinh nở không về nhà mà qua hàng xóm lót ổ đẻ cũng bị xem là điều cấm kỵ.

Được biết, lần đẻ thứ nhất, con lợn nái - tài sản lớn nhất của gia đình anh Lanh đẻ ra 4 con lợn đực. Theo tập tục thì phải giết thịt rồi làm lễ cúng bái, tuy nhiên, sau nhiều đem suy nghĩ, anh Lanh đã giữ lại đàn lợn.

Tuy nhiên, vợ anh Lanh và 2 đứa con liên tục đau ốm. Lần đẻ thứ 2, con lợn nái của gia đình anh Lanh lại chạy sang nhà hàng xóm lót ổ, biết tin, anh Lanh đã đem lợn nái về nhưng mãi không thấy đẻ. Sau đó, mọi người phát hiện anh Lanh đã tự tử vào đêm 11/11.

Vợ anh Lanh hồn nhiên cho rằng, anh Lanh nghĩ vợ con mình bị bệnh do "con ma rừng" làm vì anh không giết đàn lợn nên anh tìm đến cái chết để nhận hậu quả thay gia đình.

Phó thôn Trần Minh Vũ (thôn 2, xã Trà Dơn) cho rằng con lợn nhà anh Lanh không chịu về nhà mà lại đến hàng xóm lót ổ là điều cực kỳ xấu, trước sau gì cũng phải nhận điều rủi ro (?!) Ảnh: Tiến Hùng/VnExpress

Mới đây, trả lời trên báo Dân trí, Chủ tịch xã Trà Dơn, ông Lê Minh Thắng xác nhận việc anh Lanh tự tử và tiết lộ, vị trưởng thôn này đã 2 lần tự tử trước đó.

“Ngay sau khi nhận được tin báo của thôn, tôi đã chỉ đạo cán bộ xã và công an xuống ngay để xác minh cụ thể. Anh Lanh cũng là người bình thường thôi nhưng anh đã hai lần tự tử vì lý do bệnh tật” - ông Thắng cho biết.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang